Thấy hai cháu bé được nữ khách bế lên xe liên tục kêu khóc, khi đến chốt CSGT thuộc địa phận huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tài xế lập tức phối hợp cùng CSGT đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Trưa 25/8, một lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cho báo VTC News biết, ngày 24/8 đơn vị có tiếp nhận thông tin tình nghi trẻ em bị bắt cóc. Tuy nhiên, sau khi xác minh thì không có việc 2 cháu bé bị bă’t cóc như trên mạng xã hội

“Qua xác minh, một phụ nữ lấy chồng ở Trung Quốc cho con về chơi, một người phụ nữ thì bế cháu mình đi chơi. Họ đều có giấy tờ chứng minh nhân thân với các cháu bé nên không phải đây là vụ bă’t cóc”, vị lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng thông tin.

Qua làm rõ công an xác định đây không phải vụ bă’t cóc trẻ em. (Ảnh: Thời Cuộc)

Vị lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cũng cho rằng, việc người dân nghi ngờ về trường hợp bắt cóc đến trụ sở công an là cần thiết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video cùng hình ảnh và thông tin về việc một tài xế xe khách nghi ngờ 2 nữ khách bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận. 

Theo báo Thời cuộc, nội dung được chia sẻ như sau: “Trên đường đi xe khách từ Hà Nội về Lạng Sơn đến khu vực Kép – Bắc Giang có 2 bà bế theo 2 đứa trẻ con bắt xe giữa đường. Nhìn những người này có vẻ rất khả nghi, anh lái xe thì thầm với mình là: ‘này như là buôn người ý’.

Hình ảnh hai phụ nữ cùng hai cháu bé được tài xế xe khách phối hợp cùng CSGT đưa vào trụ sở Công an huyện Hữu Lũng.
Hình ảnh hai phụ nữ cùng hai cháu bé được tài xế xe khách phối hợp cùng CSGT đưa vào trụ sở Công an huyện Hữu Lũng.

Mình chỉ nghĩ là anh ý đùa. Khi lên xe 2 bà lên xe đòi chui tọt xuống cuối ngồi, đứa trẻ con thì khóc ngặt ngẽo 1 lúc thì thấy lịm đi. Đến địa phận Hữu Lũng- Lạng Sơn thì xe khách lập tức nháy nháy đèn báo hiệu, chốt CSGT gần đó thấy lạ liền gọi vào và rồi cuối cùng phối hợp cùng nhau đưa tất cả về đồn Công an Hữu Lũng….”.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, dù chưa được kiểm chứng, nhiều người đã nhanh chóng chia sẻ đoạn thông tin để cảnh báo người thân. Sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao từ chiều tối 24/8.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Khôi Minh (tổng hợp)