Sau khi tài xế bị đánh Đinh Văn Điềm phải nhập viện lần 2 và có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng, 3 vạn tài xế Mai Linh trên khắp cả nước sẵn sàng tinh thần “tương thân thương ái” đối với tài xế này.

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc cho biết, từ lúc xảy ra sự việc tài xế taxi của công ty bị đánh, phía công ty đã lo toàn bộ cho tài xế Đinh Văn Điềm, theo báo Người Lao Động.

Cụ thể, trong sáng 14/5, công ty trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Điềm trang trải cuộc sống.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngoài ra, Công ty đang dự kiến tổ chức chương trình “tương thân tương ái” nhằm mục đích giúp đỡ tài xế Điềm.

Trên khắp cả nước, hãng có tới 3 vạn tài xế sẵn sàng tinh thần “tương thân tương ái” đối với tài xế Điềm, đây là một sức mạnh khổng lồ.

Sáng ngày 14/5, đại diện công ty cũng đã đến làm việc với Công an quận Nam Từ Liêm để yêu cầu xử lý đúng pháp luật trường hợp của tài xế Đinh Văn Điềm, người bị tài xế xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu hôm 10/5.

Đơn đề nghị của tài xế Điềm cũng đã được gửi lên cơ quan công an quận.

“Công ty sẽ đấu tranh đến cùng trên tinh thần tập thể để yêu cầu làm đúng theo pháp luật. Hiện tại, đội điều tra tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm đang xử lý vụ việc này”, ông Hùng khẳng định.

Trước đó, sáng 11/5, trên mạng xã hội xuất hiện video clip 2 chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường, chưa va chạm với nhau nhưng chắn lối đi của nhau.

Ngay sau đó, tài xế chiếc xe phía trước xuống xe và có lời qua tiếng lại với tài xế chiếc taxi phía sau. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi tài xế này lấy viên gạch ở bên đường đuổi đánh liên tiếp vào đầu nam tài xế xe taxi.

Chị Nguyễn Thị Liên, vợ tài xế Điềm. (Ảnh: Người lao động)

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 17h35 ngày 10/5 tại đoạn đường trước số nhà 65 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tài xế taxi Mai Linh sau này được xác định là anh Đinh Văn Điềm, người điều khiển xe Mercedes là anh Nguyễn Vũ Thái.

Sau khi được ra viện hôm 12/5, đến ngày 13/5, tài xế Điềm lại nhập viện trở lại do choáng váng và đau đầu, được điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an.

Các bác sỹ yêu cầu anh Điềm nằm một chỗ và hạn chế di chuyển. Đến nay, gia đình anh Nguyễn Vũ Thái chưa hề có động thái gì thăm hỏi anh Điềm.

Được biết, tài xế Đinh Văn Điềm quê Nam Định lên Hà Nội mưu sinh, tài xế này có vợ và 2 con nhỏ. Hiện vợ anh Điềm là chị Nguyễn Thị Liên đã lên Hà Nội chăm sóc chồng.

Khôi Minh