Sau khi vội vang dập dập lửa cứu bạn nhưng không may bị ngọn lửa bén lên người, cháy rực. Mơ được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, sau 10 ngày cứu chữa sức khỏe của em đang còn rất yếu.

Vào ngày 30/3, em Nguyễn Thị Mơ (sinh năm 1998, quê Sóc Sơn, Hà Nội) vẫn đang nằm tại khoa cấp cứu của Viện bỏng quốc gia.

Mơ là một trong hai nạn nhân bị đối tượng Dương Tiến Định (tên khác là Định Trọc) tẩm xăng thiêu sống ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cách đây 10 ngày gây xôn xao dư luận.

Vụ 2 cô gái bị thiêu sống ở Vĩnh Phúc: Nằm trên giường bệnh, người mẹ đau đớn nhìn con qua màn hình điện thoại cho vơi nỗi nhớ - Ảnh 1.
Mơ đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia với vết thương rất nặng.

Hiện tại, sức khỏe của Mơ đã ổn định hơn chút, em đã có thể tỉnh dậy, nói được đôi câu với người thân. Vì sức khỏe của Mơ còn yếu nên phải có ít nhất một người nhà bên cạnh chăm sóc em hằng ngày.

Trao đổi với báo chí, bà nội em là Nguyễn Cảnh Thể (sinh năm 1948) cho biết, mấy ngày hôm nay mẹ ruột của Mơ một mình chăm sóc con đến nỗi bị ốm, phải về nhà. Hiện còn bà và hai người cô ruột ở bệnh viện túc trực để chăm lo cho cháu.

Vụ 2 cô gái bị thiêu sống ở Vĩnh Phúc: Nằm trên giường bệnh, người mẹ đau đớn nhìn con qua màn hình điện thoại cho vơi nỗi nhớ - Ảnh 2.
Bà Thể lo lắng, bất an trước vết thương của người cháu nội.

Kể về giây phút Mơ gặp nạn, bà Thể cho biết, ngày 20/3, một người bạn cùng xóm trọ với Mơ có mâu thuẫn với bạn trai nên bị người này mang can xăng tưới vào người và châm lửa. Thấy bạn bị cháy, Mơ cầm chiếc chăn lao vào để cứu bạn nhưng giằng co thế nào mà can xăng văng luôn vào người khiến Mơ bị cháy theo. Ngay sau đó, người dân chứng kiến đã nhanh chóng dập lửa đưa hai nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết, đến nay đã tròn 10 ngày Mơ nhập viện, lúc đầu cháu nhập viện trong tình trạng chỉ còn 1% hy vọng sống. Tai nạn bất ngờ khiến cả gia đình không tin vào sự thật đang diễn ra.

Đến nay, sức khỏe Mơ đã có chút chuyển biến, nhưng toàn thân vẫn bị băng bó, cháu chỉ tỉnh được một lúc rồi lại hôn mê, lâu lâu nói được vài câu.

Vụ 2 cô gái bị thiêu sống ở Vĩnh Phúc: Nằm trên giường bệnh, người mẹ đau đớn nhìn con qua màn hình điện thoại cho vơi nỗi nhớ - Ảnh 3.
Vết thương quá nặng khiến việc chữa trị cho em thêm phần khó khăn.

Theo lời kể của chị Hạnh (cô ruột của Mơ), từ năm 3 tuổi, bố mẹ Mơ đã ly hôn rồi cả hai đều đi thêm bước nữa, Mơ từ nhỏ thiếu đi tìm cảm của cả bố lẫn mẹ. Lớn lên, em lên Vĩnh Phúc để buôn bán kiếm tiền sinh sống rồi quen với một người đàn ông, sinh được một cô con gái năm nay mới 3 tuổi.

Gặp nạn phải nhập viện cấp cứu, mẹ Mơ đã phải xuôi ngược vay tiền để lo cho em. Đáng buồn hơn, chị Nguyễn Thị Túc – mẹ Mơ đang mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng, bản thân chị cũng không có tiền để chữa trị.

Vụ 2 cô gái bị thiêu sống ở Vĩnh Phúc: Nằm trên giường bệnh, người mẹ đau đớn nhìn con qua màn hình điện thoại cho vơi nỗi nhớ - Ảnh 4.
Mỗi lần tỉnh dậy nhớ con, Mơ lại nhìn con qua những tấm ảnh lưu trong chiếc điện thoại. (Ảnh Phạm Oanh)

Từ ngày nhập viện, cô con gái 3 tuổi của Mơ phải gửi ở nhà bố mẹ người đàn ông mà cô chung sống như vợ chồng. Nỗi nhớ con khiến Mơ lúc tỉnh dậy nước mắt chảy ròng, mọi người phải đem ảnh chụp hai mẹ con trong điện thoại để cho Mơ nhìn cho đỡ nhớ con.

Vụ 2 cô gái bị thiêu sống ở Vĩnh Phúc: Nằm trên giường bệnh, người mẹ đau đớn nhìn con qua màn hình điện thoại cho vơi nỗi nhớ - Ảnh 5.
Chị Hạnh hy vọng có thêm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để việc chữa trị của cháu mình tốt hơn.

Thanh Thanh