Ngày 12/2, tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho hơn 300.000 học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2 để đề phòng virus corona. 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh Vĩnh Phúc sáng 12/2, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ đã đồng ý đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2.

Ông Nguyễn Việt Hà (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) cho biết, Sở đề xuất như vậy để đảm bảo thời gian nghỉ học của học sinh khoảng 3 tuần. Đó là thời gian đủ để nếu học sinh nhiễm bệnh thì sẽ có biểu hiện. Bởi thời gian phát bệnh không giống nhau ở mỗi người.

Báo Dân Trí cho biết, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300.000 học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Hiện có một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu đang điều trị sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV. Có 32 học sinh cùng lớp 10A2 đang được cách ly tập trung để theo dõi. 9 học sinh còn lại của lớp này hiện đang tự cách ly tại nhà và được giám sát, xem xét nên cách ly tập trung hay không.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, huyện Bình Xuyên có 26. Nhà trường đã phối hợp cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát tình hình sức khỏe của những em này. Tại các xã có bệnh nhân dương tính với nCoV, nhà trường có kế hoạch phối hợp với địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly, theo dõi giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc bệnh nhân.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Chiều 12/2, trao đổi với VietNamNet, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường. Những trường hợp này chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc corona.

Video xem thêm: Đóa sen may mắn thay đổi cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||1067dac8c__

Ad will display in 09 seconds