Liên đoàn bóng đá Đan Mạch phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát để bảo đảm an toàn tính mạng cho tiền đạo Nicolai Jorgensen sau khi đá hỏng luân lưu.

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch khẳng định tiền đạo Jorgensen đã nhận phải một “cơn mưa chửi bới” bao gồm những lời dọa giết sau khi sút hỏng quả luân lưu quyết định, khiến Đan Mạch thua Croatia và phải dừng bước ở vòng 1/8.

“Xã hội chúng ta không chấp nhận chuyện đe doạ tính mạng người khác, dù là ngôi sao World Cup, các chính trị gia hay bất kỳ ai đi nữa”, liên đoàn bóng đá đăng trên Twitter.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Đan Mạch nói thêm: “Hành động này hoàn toàn không chấp nhận được. Chúng tôi đang gửi báo cáo tới cảnh sát để chấm dứt sự điên rồ này”.

Jorgensen bị xem là tội đồ của người Đan Mạch khi sút hỏng quả luân lưu quyết định trước Croatia. Trước đó đội tuyển có biệt danh “Thùng thuốc súng” đã cầm hòa Croatia 1-1 trong 120 phút.

Vụ việc Jorgensen bị doạ giết không phải trường hợp đầu tiên tại World Cup lần này. Trong vòng đấu bảng, hậu vệ Carlos Sanchez của Colombia cũng phải nhận những lời đe dọa sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp khiến Colombia thua Nhật Bản 1-2 trong trận ra quân.

Cảnh sát Colombia đã chỉ định một nhóm chuyên về tội phạm đặc biệt để điều tra vụ việc nói trên.

Trước đó, tại vòng bảng World Cup 1994, hậu vệ Andres Escoba của Colombia bị bắn chết sau khi đá phản lưới nhà, khiến tuyển quốc gia thua Mỹ 1-2 và bị loại ngay từ vòng bảng.Cái chết của Escobar vẫn là điểm đen lớn trong lịch sử World Cup.

An Yên