Sau khi cứu được một em nhỏ lên bờ thì nam sinh ở Nghệ An bị chết đuối. Gia đình em vừa được huyện Đô Lương trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Sáng 12/6, anh Nguyễn Mạnh Cường, cán bộ huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình em Đậu Văn Toàn (SN 2001, trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), theo Dân Việt.

Đây là danh hiệu của Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 15/4, Toàn đi qua đập nước thủy lợi Bà Đạo, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương thì nghe tiếng kêu cứu có người bị đuối nước. Lúc này, em Đào Mạnh Hùng (15 tuổi) gọi Toàn cứu em Trần Văn Đức (14 tuổi) đang bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu, Toàn nhanh chóng chạy lao xuống nước, bơi đến đẩy được em Đức đến chỗ nước nông. Cùng lúc này Hùng đưa áo phao cho Đức rồi lôi em lên bờ.

Còn Toàn đuối sức và chìm dần xuống vùng nước sâu. Các em xung quanh thấy vậy hô hoán và chạy đi tìm người lớn kêu cứu. Tuy nhiên khi mọi người chạy ra thì Toàn đã bị đuối nước.

Đến gần 20h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn mới tìm thấy thi thể Toàn.

Em Đậu Văn Toàn là học sinh lớp 12T3, Trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, Nghệ An. Em là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, lực học tốt. 

Thanh Thanh (tổng hợp)