Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 4/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Bà con Bình Phước chung tay giúp tài xế thu gom 32 tấn điều tràn ra đường’.

videoinfo__video3.dkn.tv||fd4555468__

Ad will display in 09 seconds

Video: Tài xế ngỡ ngàng nhìn dân nhặt giúp 32 tấn điều tràn ra đường vì lật xe. (Nguồn: Thanh Niên)

Một vụ tai nạn giao thông khiến chiếc xe chở hạt điều bị lật ngang, 32 tấn hạt điều khô trên thùng container đổ tràn ra đường. Nhiều người dân đã có một hành động đẹp khi cùng nhau chung tay thu gom điều giúp tài xế.

Sáng 4/5, báo Thanh Niên đưa tin, trên đường ĐT741 – đoạn qua ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước – một chiếc xe container bị lật ngang giữa đường.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên)

Vào thời điểm trên, tài xế Lương Hoàng Quang (29 tuổi, quê Gia Lai) điều khiển xe container chở 32 tấn hạt điều lưu thông trên đường ĐT741 hướng Đồng Xoài – Phước Long. Khi đến đoạn km 89, xe lao vào dải phân cách giữa đường, trượt dài hàng chục mét rồi lật ngang.

Cú lật quá mạnh khiến 32 tấn hạt điều khô trên thùng container bị hất văng đổ tràn xuống hai bên mặt đường.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường. (Ảnh: CAND)

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống xung quanh khu vực đã chạy đến. Phát hiện tài xế kẹt trong cabin, mọi người nhanh chóng giải thoát và đưa đi cấp cứu kịp thời, theo báo CAND.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Gái (ngụ ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú) cho biết: “Khi đưa tài xế ra, ông xã nhà tôi đưa đến trạm xá điều trị. Còn tôi cùng người dân kêu nhau cùng ra lượm điều phụ giúp tài xế”

Một hình ảnh đẹp là mặc dù số lượng hạt điều bị đổ ra đường rất lớn nhưng không một người dân nào xông vào hôi của. Trái lại, mọi người cùng xắn tay áo xúm vào thu gom điều phụ tài xế.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước cũng đã nhanh chóng có mặt tại điều tiết giao thông. (Ảnh: NLĐ)

Ngay sau vụ tại nạn, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước cũng đã nhanh chóng có mặt tại điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường, đồng thời điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Theo ghi nhận đến khoảng 12 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải tỏa, 32 tấn điều đã thu dọn xong và hoạt động giao thông đã trở lại bình thường.

Hành động người dân cùng xúm lại thu gom hạt điều đã nhận được sự tán dương của dư luận.

Tài xế Lương Hoàng Quang cho biết xe anh đi từ TP.HCM đến Phước Long, trên xe có chở 32 tấn điều. Đây là lần đầu tiên đi tuyến đường này nên không quen đường lắm.

“Cô bác ở khu vực này giúp đỡ rất là nhiệt tình. Lúc mới “bị” thì bà con ở xung quanh đây ra đưa đi trạm xá. Sau khi từ trạm xá trở về, thì thấy người dân giúp đỡ, thu gom tài sản rơi vãi trên đường. Qua báo chí xin cám ơn tất cả bà con, chú bác đã giúp đỡ xe gặp nạn hôm nay”, anh Quang, tài xế xe container, chia sẻ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: