Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 31/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Đám cưới đầu tiên ở làng không một giọt rượu, bia‘.

videoinfo__video3.dkn.tv||7ec85e491__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: Báo Phụ Nữ)

Báo Dân Việt cho biết, ngày 29/5 vừa qua, có một tiệc cưới của đôi bạn trẻ Lâm Tuấn Anh, 25 tuổi và Mỹ Loan, 20 tuổi ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ dù không có một chai bia, ly rượu nào.

Tại đám cưới không dùng rượu bia của chú rể Lâm Tuấn Anh và cô dâu Mỹ Loan, một số khách thì cảm thấy mất vui nhưng đa phần lại cảm thấy khá thú vị và ngạc nhiên khi lần đầu tiên được tham dự một tiệc cưới mà trên bàn tiệc không hề có sự xuất hiện của những chai bia hay ly rượu.

Đám cưới không rượu, bia ban đầu khiến nhiều người hụt hẫng, nhất là cánh đàn ông, thanh niên… (Ảnh: Dân Việt)

“Đây là lần đầu tiên tôi đi đám cưới mà không thấy rượu bia”, anh Hồ Ngọc Lợi, ở quận 3, TP. HCM thốt lên kinh ngạc khi dự một bữa tiệc cưới chỉ toàn nước ngọt và nước suối.

Theo anh Lợi, trước giờ, anh đi đám cưới ở rất nhiều tỉnh thành phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước, nhưng đám cưới nào cũng đều có rượu bia. Thậm chí, chủ nhà và bạn của gia chủ đều ép cho anh say sỉn mới cho về.

Vì vậy, khi quay trở lại Bình Phước dự đám cưới của người bạn thân, anh Lợi rất bất ngờ với quyết định “nói không với rượu via” của gia chủ.

Đám cưới đơn giản nhưng ấm cúng. (Ảnh: Phunuonline)

Ông Lâm Thương – người cùng ấp với chú rể – cũng bất ngờ khi dự đám cưới của hàng xóm, vì theo ông Thương, ở địa phương này, cũng như bao nơi khác, đám tiệc là phải có bia rượu: “Lúc đầu mình cũng hụt hẫng, nhưng sau đó thì thấy bình thường, thậm chí vui vẻ và thích thú vì hôm nay không phải ăn nhậu say sỉn, hại sức khỏe”.

Theo ông Thương, việc tổ chức đám tiệc “nói không với bia rượu” như thế này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới tâm lý của người dự, vì họ chưa quen, nhưng mức độ ảnh hưởng không nhiều và những người lớn tuổi như ông lại rất thích.

Nước suối, nước ngọt được thay bằng bia, rượu trong đám cưới ở Bình Phước… (Ảnh: Dân Việt)

Quyết định bất ngờ cho một đám cưới “nói không với bia rượu” chính là của chú rể Lâm Tuấn Anh (25 tuổi, ngụ tại địa phương trên) với mong muốn một đám cưới không có bất kỳ sự xuất hiện của chai bia, ly rượu nào trên bàn tiệc.

Tuấn Anh chia sẻ: “Lúc đầu, cũng có nhiều người thắc mắc tại sao ngày trọng đại của mình mà không đãi bia rượu. Khi nghe em giải thích về mục đích muốn có một không khí ấm áp, thân mật và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho khách sau khi dự tiệc ra về, ai cũng ủng hộ”.

Thực tế hiện nay, sử dụng bia, rượu làm đồ uống chính trong các bữa tiệc, nhất là các đám cưới đã trở thành luật bất thành văn ở khắp nơi trên cả nước. Sau những cuộc vui đó, rất nhiều hệ luỵ không lường trước được đã xảy ra, từ ẩu đả, xích mích cho đến những vụ tai nạn thương tâm.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News