TIN TỐT ĐẸP ngày 18/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng gắt ở Hà Nội’.

Chị Định (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) chia sẻ, ngày 17/5, chị đang đứng bán hàng trên phố Nguyễn Thị Định (quận Cầu Giấy) thì thấy ông Tây tay xách xô nước, tay cầm chiếc bay đến bóc tờ rơi ở cột điện. Chị đã ghi lại hành động đẹp này và chia sẻ lên mạng xã hội, theo VOV.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

“Bản thân cảm thấy có chút xấu hổ bởi chính mình khi nhìn thấy những tờ quảng cáo dính trên tường hay cột điện cũng không tự giác bóc đi. Trong khi, ông ấy là người nước ngoài, đến nước mình sinh sống mà còn có hành động đẹp như thế”, chị Định nói.

Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng như lửa đốt ở Hà Nội
Ông Tây đứng bóc biển quảng cáo, tờ rơi trên cột điện trên phố Nguyễn Thị Định giữa trời nắng. (Ảnh cắt từ video)

Người đàn ông trong đoạn video là Paul George Harding (70 tuổi), cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam. Ông đang là giáo viên tiếng Anh và sinh sống ở ngôi nhà trên đường Nguyễn Ngọc Vũ.

Người dân nơi đây ai cũng biết Paul, bất kể ngày mưa hay nắng họ đều thấy ông đi bóc quảng cáo trên tường, cột điện.

Bà Ấm – một người hàng xóm cho biết, ông Paul ở đây gần 3 năm. “Ông ấy tốt bụng lắm! Lại là người cởi mờ, hòa đồng nên được mọi người quý mến. Hằng ngày, ông cùng 1-2 người bạn trẻ đi khắp các con ngõ nhỏ quanh khu vực làm vệ sinh đường phố”.

Ngoài bóc tờ rơi quảng cáo, người cựu binh còn quét sơn lại những bức tường cũ trong ngõ và vẽ tranh bích họa lên đó.

Bà Trần Thị Hòa (ngõ 189, Nguyễn Ngọc Vũ) cho biết, ông Paul là người sơn lại bức tường rêu mốc trước cửa nhà bà và vẽ tranh lên. Khi ra đường, ông ấy thấy rác, tờ rơi quảng cáo đều nhặt lên như một thói quen. Ý thức của ông làm gương cho những người trong khu phố học theo.

Ông Paul từng chia sẻ, “cuộc chiến” xóa bỏ quảng cáo cần sự bền bỉ và kiên trì. Ông luôn có “đồng đội” là hơn 440 học viên tiếng Anh, với thông điệp: Mỗi ngày người dân Hà Nội chỉ cần xóa bỏ một tờ quảng cáo vi phạm, điều đó sẽ tạo nên sự thay đổi rất lớn, theo Tuổi Trẻ.

Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng như lửa đốt ở Hà Nội
Ông Paul xóa quảng cáo khoan cắt bê-tông ở phố Nguyễn Ngọc Vũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Paul kể, việc này đòi hỏi sức khỏe, có thể bị đứt tay, chấn thương bất cứ lúc nào. Ông thường xuyên bị nhức xương khớp, nhất là khớp bả vai, cổ tay vì phải cạo thật mạnh mới làm sạch các bức tường hay trèo lên thang để dọn các khu vực tường cao hơn.

Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ thấy thất vọng khi những bức tường hôm nay dọn sạch nhưng hôm sau lại đầy những tờ quảng cáo rao vặt. Thậm chí, có người cho rằng việc làm của ông chẳng khác nào “muối bỏ bể”.

Những tờ quảng cáo này xuất hiện khắp con phố ở Hà Nội. Song ông vẫn tiếp tục làm để mọi người hình dung ra thủ đô trở nên đẹp như thế nào khi không có những tờ quảng cáo xấu xí, thay vào đó là các bức tường bích họa nghệ thuật.

Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng như lửa đốt ở Hà Nội
Paul cùng các bạn trẻ còn sơn lại những nơi đã bị quảng cáo bôi bẩn, làm cho phố đẹp hơn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng như lửa đốt ở Hà Nội
Nhóm của ông Paul George Harding đã xử lý được nhiều loại quảng cáo, rao vặt trên các con phố phường Trung Hòa. (Ảnh: Vietnamnet)
Ông Tây bóc tờ rơi giữa trời nắng như lửa đốt ở Hà Nội
Những bức tường ở khắp ngõ ngách được khoác áo mới tạo thành con phố bích họa đẹp mắt. (Ảnh: Vietnamnet)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News