Sáng 17/7, tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Hà Tiên và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động vì thời tiết xấu.

Trao đổi với Người Lao Động, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, hôm nay, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8 nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được. Cảng vụ sẽ dựa vào thông tin dự báo thời tiết của bản tin 6 giờ sáng và 6 giờ tối để đưa ra lịch trình tiếp theo.

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động khiến hàng nghìn du khách bị kẹt lại tại Phú Quốc. Một số du khách đã trả phòng đành phải thuê nhà trọ chờ tới khi tàu chạy trở lại. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ tại thị trấn Dương Đông đều kín phòng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa giông mạnh, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau trong ngày và đêm nay tiếp tục có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 2-4 m.

Tàu ra Phú Quốc tạm ngưng hoạt động vì thời tiết xấu, hàng nghìn du khách mắc kẹt trên đảo
Hình ảnh mây vệ tinh cho thấy thời tiết mưa giông đang bao trùm vùng biển phía nam. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương)

Như Quỳnh