2 xe tải chở hàng chục vật thể lạ nghi là bom bị lực lượng chức năng huyện Yên Phong, (Bắc Ninh) phát hiện và tạm giữ.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 12/6, công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) phát hiện 2 xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu, bên ngoài các bình có ghi các dòng chữ tiếng Nga, nghi là của máy bay đến tập kết ở bãi phế liệu thuộc thôn Quan Độ (xã Văn Môn).

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, bà Nguyễn Thị Toàn – chủ lô hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên, nên công an đã đưa 2 xe tải chứa các bình này về trụ sở để làm rõ.

Tạm giữ vật thể "giống như bom" trên đường về làng thu mua phế liệu Quan Độ
Xe tải chở hàng chục bình nhiên liệu bị tạm giữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lúc phá vỡ các bình này, một phần nhiên liệu tràn ra được lực lượng chức năng xác định có thể gây nguy hại cho môi trường.

Chủ lô hàng khai nhận đã thu gom bình chứa nhiên liệu máy bay để phá lấy nhôm, tái chế phế liệu.

Kiểm tra khu vực bãi phế liệu của bà Toàn, lực lượng chức năng phát hiện còn nhiều bình tương tự chất thành đống hoặc vứt dưới đất đã hoen gỉ.

Theo VTC News, trước đó mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cùng thông tin cho rằng 2 chiếc xe tải mang biển Bắc Ninh chở vũ khí quân sự đi từ cầu Thanh Trì (Tp. Hà Nội) về xưởng phế liệu ở Bắc Ninh.

2 chiếc xe tải chở nhiều vật thể lạ lưu thông trên đường khiến nhiều người hoang mang nghi “bom máy bay quân sự” nên phải tránh xa vì sợ phát nổ.

Người đăng tải thông tin cho biết, đã chụp những hình ảnh này vào ngày 9/6 tại cầu Thanh Trì và xưởng phế liệu ở thôn Quan Độ.

Những hình ảnh trên còn khiến nhiều người dân lo sợ vì trước đó tại thôn Quan Độ đã xảy ra vụ nổ khiến nhiều người thương vong.

Rạng sáng ngày 3/1, tại thôn Quan Độ xảy ra vụ nổ kho phế liệu chứa đầu đạn khiến 2 em bé thiệt mạng, nhiều người bị thương, nhiều ngôi nhà bị vùi trong đất đá, đổ sập.

An An