Trong khi cư dân mạng vẫn chưa ngớt bàn tàn về đôi giày của người nhận giải thưởng Jackpot 1 hơn 300 tỷ đồng có màu sắc và kiểu dáng trùng hợp với nhân viên của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Vietlott, đã lên tiếng khẳng định đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Chia sẻ trên Nhịp sống kinh tế, ông Nguyễn Thanh Đạm cho biết tâm lý chung của người trúng giải là bất ngờ và khá “mông lung”, vì chưa tìm hoặc chưa nghĩ ra được cách quản lý tài chính hợp lý với số tiền quá lớn. Vị khách trúng hơn 300 tỷ đồng cũng không giấu được sự hồi hộp nhưng ông đặc biệt gây ấn tượng về sự cẩn trọng.

Là một công chức nhà nước, ông Q. tìm hiểu rất kỹ về các quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật liên quan đến khoản tiền thưởng được nhận. Ông cũng là người trích từ thiện từ tiền thưởng cao kỷ lục, với tổng số tiền 3 tỷ đồng.

Sếp Vietlott nói gì về 'đôi giày song sinh' của người trao và nhận giải độc đắc gần 304 tỷ đồng?
Tình tiết người trúng giải và đại diện ban tổ chức Vietlott đi giày giống hệt nhau trở thành đề tài gây “bão” dư luận. (Ảnh: Facebook)

Vị đại diện Vielott cũng bày tỏ mặc dù Vietlott mong khách hàng chấp nhận công bố danh tính để mọi người có thể thấy việc trúng giải là có thật, song cũng như nhiều vị khách trúng giải khác, ông Q. rất cẩn thận bảo mật thông tin cá nhân để tránh xáo trộn cuộc sống và đảm bảo an toàn về sau.

Để đảm bảo quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của khách hàng, đơn vị đã hỗ trợ và thực hiện mong muốn giấu danh tính của khách. Trong hầu hết các buổi trao thưởng, Vietlott có chuẩn bị mặt nạ nhưng nếu khách hàng muốn tự trang bị cho mình các kiểu mặt nạ khác nhau, phía đơn vị vẫn tôn trọng.

Sếp Vietlott nói gì về 'đôi giày song sinh' của người trao và nhận giải độc đắc gần 304 tỷ đồng?
Ông Q. đeo mặt nạ nhận giải thưởng hơn 300 tỷ đồng ngày 22/5.

Riêng về chi tiết đôi giày của người trúng thưởng có màu sắc và kiểu dáng trùng hợp với nhân viên của công ty đang khiến cư dân mạng nghi vấn về giải thưởng kỷ lục này, ông Đạm cho biết đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Buổi trao giải đã được diễn ra minh bạch với đầy đủ các Bộ, ban ngành liên quan. Do vậy, quan điểm cho rằng đây là buổi dàn dựng của Vietlott là không chính xác, không có cơ sở”, ông Đạm nói.

Trước đó, chia sẻ trên Vietnamnet, luật sư Bùi Quang Tín (Đoàn Luật sư Tp.HCM) cho rằng các khâu giám sát, quay số mở thưởng tuy chặt chẽ nhưng do số tiền trúng thưởng quá lớn, đồng thời công nghệ và mạng lưới bán vé đều do Vietlott điều hành việc người dân hoài nghi về tính xác thực của vé trúng giải độc đắc là chuyện dễ hiểu.

Đặc biệt, sau lễ trao giải thưởng Jackpot 1 hơn 300 tỷ đồng vừa qua, tình tiết đôi giày của người nhận giải và của nhân viên Vietlott được ví như “cặp song sinh” càng khiến nhiều người nghi ngờ giải thưởng này không có thực và Vietlott đang “dựng cảnh” về người trúng thưởng để qua mặt truyền thông.

Sếp Vietlott nói gì về 'đôi giày song sinh' của người trao và nhận giải độc đắc gần 304 tỷ đồng?
Người bán giày cũng nhân cơ hội đôi giày của người trúng giải độc đắc hơn 300 tỷ khiến dư luận “nổi sóng” để viết bài phân tích câu view. (Ảnh: Facebook)

Thậm chí, một Fanpage chuyên bán giày da trên mạng xã hội còn tranh thủ sức nóng mà đôi giày của người trúng hơn 300 tỷ đồng viết một bài phân tích rất dài về việc có nên muốn mua vé số Vietlott không. Kết thúc bài viết, người bán hàng cũng không quên quảng cáo: Nếu muốn mua giày hay đồ da giống với người trúng giải Vietlott 300 tỷ và ban tổ chức hãy đến với Fanpage này.

Nguyễn Trang