Chiều ngày 29/12, Chánh văn phòng TP HCM cho rằng, đã quá trễ để tổ chức bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết dương lịch.

Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng TP HCM, đến thời điểm này TP vẫn chưa nhận được chỉ thị của Chính phủ trong khi chỉ còn 2 ngày nữa là đến thời khắc chuyển giao năm mới. “Giờ Chính phủ đồng ý có lẽ thành phố cũng không chuẩn bị kịp”, ông Hoan cho hay.

Tuy nhiên cũng theo ông Hoan, vào dịp Tết âm lịch TP sẽ bắn như thường lệ và dùng kinh phí xã hội hoá, theo Infonet.

Mới đây, vào ngày 25/12, TP. HCM đã có công văn gửi Thủ tướng để xin phép được bắn pháo hoa vào dịp Tết dương lịch và âm lịch sắp tới.

Theo đó, vào ngày 1/1/2018 là Tết dương lịch, TP xin được bắn 1 điểm tầm cao (đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và 3 điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi và quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ).

Vào ngày 16/2/2018 là mùng 1 tháng Giêng Tết âm lịch, TP xin được bắn một điểm tầm cao (khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và 5 điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi; quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ; huyện Nhà Bè; khu tưởng niệm Liệt sỹ Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn)

Dự kiến, mỗi đợt bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15. TP cũng cam kết sẽ không sử dụng ngân sách trong hoạt động này mà nguồn vốn sẽ được xã hội hóa.

Như vậy, vào dịp Tết dương lịch tại TP chỉ có 1 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) trong 15’, từ 0h – 0h15 ngày 1/8/2018.

Thế Tam