Trong lúc công trình đang thi công, máy xúc đã đào trúng 1 quả bom làm phát nổ khiến 1 người đàn ông bị thương. Vụ nổ làm rung chuyển cả khu dân cư. Đất đá, mảnh bom vỡ bay tung tóe. 

Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 7/1, tại thôn Trình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) xảy ra một vụ nổ bom kinh hoàng trong khu dân cư làm 1 người bị thương hàng chục căn nhà bị hư hỏng nặng, theo báo Dân Việt. 

Cụ thể, trong lúc Công ty Phú Hòa là đơn vị thi công của công trình sửa chữa, khắc phục hậu quả lũ lụt bước 2, trên tuyến đường tỉnh lộ 624, đoạn qua thôn Trình Phú Nam (xã Hành Minh) đang sử dụng máy múc để múc đường cống thoát nước đã vô tình đụng trúng một quả bom gây phát nổ.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Dân Việt)

Vụ nổ làm rung chuyển cả khu dân cư. Đất đá, mảnh bom vỡ bay tung tóe. Nhiều nhà dân trong bán kính hàng chục mét đã bị vỡ ngói, bể kính, đất, đá văng vào nhà…

Báo VietnamPlus đưa tin, 1 nạn nhân có nhà ngay tại điểm quả bom phát nổ bị thương là ông Nguyễn Diên Cư. Ông Cư bị thương nặng được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vụ nổ cũng làm 10 căn nhà bị hư hỏng mái, nhiều vật dụng trong nhà bị hư hại.

Vật dụng trong nhà hư hỏng, văng tung toé. (Ảnh: Dân Việt)
Người dân hoang mang lo sợ sau vụ nổ. (Ảnh: Dân Việt)

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cán bộ Công an huyện Nghĩa Hành, Huyện đội Nghĩa Hành, Ủy ban Nhân dân xã Hành Minh đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Xuân Quý (xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành) người sống gần với vụ nổ, cho biết: “Khi tôi đang nằm trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn, cùng lúc đó đất đá văng vô nhà tứ tung. Tôi còn tưởng động đất nên hoảng loạn chạy ra ngoài để lánh nạn thì thấy anh Nguyễn Diên Cư bị thương nặng”.

Trong khi đó, ông Lê Văn Chấp, chủ ngôi nhà chỉ cách vị trí bom nổ khoảng 20 mét nhưng may mắn thoát chết, kể lại: “Lúc đó tôi đang ngồi trong sân thì nghe tiếng nổ lớn, đất đá văng khắp nơi, một tảng bê tông rơi xuống chỉ cách chỗ tôi ngồi khoảng 5cm, tôi hoảng quá, theo quán tính tôi chạy đi trốn. Đã mấy chục năm rồi giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng như thế này”.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Tấn Nguyên – Chủ tịch UBND xã Hành Minh cho biết, hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, đồng thời thống kê thiệt hại chi tiết do vụ nổ bom này gây ra.

Thanh Thanh (tổng hợp)