Theo ông Hợp, thời gian ông Vinh còn đi làm, ông không có biểu hiện gì khác thường nên xã, huyện không biết việc vay nợ này.

Xung quanh thông tin Phó Chủ tịch xã ở Bắc Giang nửa tháng không đến nhiệm sở vì trốn nợ, ngày 26/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hà Quốc Hợp, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) cho biết, mặc dù ông Bùi Văn Vinh (36 tuổi), Phó Chủ tịch UBND xã Huyền Sơn đã trở về nhà nhưng không được làm việc tiếp.

“Huyện đang làm thủ tục để cách chức đối với ông Vinh. Việc ông Vinh bỏ nhiệm sở như vậy vì ông xác định không có khả năng trả nợ nên mới bỏ đi. Số tiền ông Vinh đang nợ của nhiều người dân địa phương là gần 4 tỷ. Ông Vinh vay của nhiều người, mỗi người vay 1 ít chứ không riêng 1 ai”, ông Hợp chia sẻ với báo Đất Việt.

  • Theo ông Hợp, thời gian ông Vinh còn đi làm, ông không có biểu hiện gì khác thường nên xã, huyện không biết việc vay nợ này.
Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Huyền Sơn – nơi ông Vinh công tác. Ảnh: Tài nguyên và Môi trường. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Được biết, vào ngày 28/6, ông Vinh vẫn đến cơ quan, tham gia họp “đánh giá kiểm điểm 6 tháng đầu năm 2018 của UBND xã Huyền Sơn”, không có biểu hiện gì bất thường.

Đến ngày 29/6, xã có buổi học Nghị quyết Trung ương 7 nhưng ông Vinh không đến.

Lãnh đạo xã gọi điện thoại hỏi gia đình, nhận được câu trả lời “ông Vinh lên cơ quan từ sáng sớm”.

Đến ngày 17/7, theo thông tin từ ông Hà Quốc Hợp, cho biết vẫn chưa thấy ông Vinh lên nhiệm sở làm việc.

Nói về việc này, ông Vũ Hồng Hạnh, Chủ tịch UBND xã Huyền Sơn, cho hay chính quyền xã đã liên lạc với người nhà ông Vinh, lập biên bản xác nhận đầy đủ nhưng tại thời điểm đó, người nhà cũng không rõ ông này ở đâu.

Được biết, ông Bùi Quang Vinh từng làm Trưởng Công an xã rồi được bầu giữ cương vị Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn từ năm 2015.

Quang Minh (TH)