Chiều tối 15/4, Ban Quan hệ cộng đồng Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, đến 16h15 cùng ngày, EVNHCMC đã hoàn tất cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng ở một phần tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp và quận 12 bị ảnh hưởng do sự cố nổ tại trạm biến áp Hiệp Bình Phước, TP. HCM.

Báo Người Lao Động cho biết, trước đó, lúc 15 giờ 26 phút, trạm biến áp trên bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy. Cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người ở gần khu vực hoảng hốt vì sợ chập điện lan rộng.

Một số nhân viên điện lực làm việc tại khu vực sau đó dùng các bình cứu hỏa mini tới dập lửa. Cảnh sát PCCC cũng được huy động đến hiện trường và khống chế ngọn lửa sau ít phút.

Khói đen bốc cuồn cuộn tại trạm biến áp. (Ảnh: Người Lao Động)

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. HCM, cho biết: “Nguyên nhân của sự cố là do nổ pha B bộ điều chỉnh điện áp của máy biến thế 220 kV AT1 tại trạm 220/110 kV Hiệp Bình Phước, gây mất điện một phần tại các quận”.

Ông Thanh cũng cho biết Tổng công ty Điện lực TP. HCM đã tập trung xử lý bằng cách chuyển tải sang các trạm lân cận, tái lập điện cho các khu vực. Từ 15 giờ 30 phút đến 15 giờ 41 phút cùng ngày (15/4), ngành điện đã tái lập hoạt động cho các trạm 110kV. Sau đó khoảng 10 phút, điện được cấp trở lại cho các khu vực lưới hạ thế.

Sự cố xảy ra tại trạm biến áp Hiệp Bình Phước ảnh hưởng đến lưới điện trung thế gây cúp điện diện rộng. (Ảnh: Minh Hoà/Tuổi Trẻ)

Theo VTC News, đến 16h15 cùng ngày, đơn vị đã hoàn tất cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng. “Tổng công ty đang khẩn trương khắc phục thiết bị bị sự cố trong thời gian sớm nhất. Tổng công ty Điện lực TP. HCM cũng gửi lời xin lỗi đến quý khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố nói trên. Rất mong quý khách hàng thông cảm”, EVNHCMC cho biết.

Khôi Minh (tổng hợp)