Theo Bloomberg, nhiều công ty lớn đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi Youtube khi xuất hiện trên video có nội dung không phù hợp.

Ngay sau khi tờ The Times của Anh đưa ra bài viết liên quan đến việc quảng cáo của những tập đoàn lớn xuất hiện trong các video có nội dung không lành mạnh khiến nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như Mars Inc, Deutsche Bank AG, Adidas AG và nhiều công ty khác đã đồng loạt rút khỏi YouTube.

Việc các quảng cáo của mình bị xuất hiện trên những video có nội dung “nhạy cảm” đã khiến các doanh nghiệp rất tức giận vì số tiền đã phải trả cho những chủ sở hữu các video theo chính sách của Google.

“Chúng tôi rất sốc và không ngờ rằng quảng cáo của mình lại được phát trên những nội dung thiếu lành mạnh như thế. Chúng tôi đã dừng quảng cáo trên Youtube ngay khi biết tin này”, đại diện Deutsche Bank chia sẻ.

Đại diện Adidas cũng cho biết đây là một việc làm hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nhãn hàng Mars cũng tuyên bố sẽ rút khỏi kênh quảng cáo này và không bao giờ quay trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Youtube đối mặt với làn sóng rút quảng cáo từ các công ty lớn như vậy. Hồi đầu năm, một loạt các công ty lớn như Johnson & Johnson, JPMorgan Chase, Verizon, AT&T, Starbucks, Pepsi, Walmart, Sainsbury’s, Toyota, Volkswagen, HSBC, Marks and Spencer, L’Oreal, BBC… cũng có động thái rút khỏi Youtube khi quảng cáo của các hãng này được cho là xuất hiện trên nhưng đoạn video không phù hợp.

Việc các doanh nghiệp lớn đồng loạt rút quảng cáo có thể coi là một đòn giáng mạnh với YouTube nói riêng và Google nói chung. Để tránh sự việc đi quá xa, đại diện Google tại châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đã từng lên tiếng xin lỗi vào hồi tháng 3 vừa qua nhưng mọi việc vẫn đâu lại vào đó.

Theo một nhóm tình nguyện viên phi lợi nhuận hoạt động trên Youtube chia sẻ, nhóm này có 26 người nhưng chỉ có 3 người làm việc liên quan đến các video có nội dung liên quan tới trẻ em. Tuy nhiên, mặc dù đã “gắn cờ” tới hơn 50.000 video có nội dung phản cảm nhưng vẫn không nhận được sự quan tâm của Youtube.

Diệu Chi (tổng hợp)