Trước khi ăn chè, nữ sinh lớp 7 đã có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó vẫn vào phòng thi hoàn thành bài thi học sinh giỏi. Còn người bạn đi cùng có cảm giác buồn nôn nhưng vẫn bình ổn nên.

Sáng 31/3, ông Nông Văn Huấn – Bí thư xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết: Trước khi ăn chè, em D đã có biểu hiện sốt nhẹ. Sau đó, em vẫn hoàn thành bài thi. Lúc về nhà mới có biểu hiện nôn ói và tử vong sau 2 ngày cấp cứu, theo Lao Động.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 27/3 em V.T.D (học sinh lớp 7, trú tại Bản Quạnh, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong) đến trường cùng với một người bạn học cùng lớp tên Linh.

D đến trường để dự thi học sinh giỏi, còn Linh đến trường để lao động. Trước khi vào phòng thi, 2 em đã kéo nhau ra quán trước cổng trường để ăn chè.

Sau khi ăn chè, D vào lớp thi và hoàn thành bài thi. Riêng Linh có cảm giác buồn nôn, nhưng đã ổn định sau đó và cho đến nay.

Khi D về đến nhà thì có hiện tượng nôn nhiều, vật vã, người mệt lử.

Đến khoảng 3h sáng 28/3, sức khỏe của D yếu dần nên gia đình vội vã đưa em ra Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Tại bệnh viện, D trong tình trạng kích thích vật vã, nôn nhiều, nổi vân tím toàn thân, mạch nhanh, huyết áp không đo được.

Ngay sau đó, các bác sỹ đã cho truyền dịch, nâng huyết áp và cho thở oxy rồi chuyển em D lên BV Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.

Sáng cùng ngày, em D được tiếp tục chuyển lên BV Sản nhi Nghệ An cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh em D ngày thêm nặng và đến đêm 29/3, em D đã tử vong.

Theo chính quyền địa phương, do người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi, nên hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết cho em D.

Hoàng Kỳ