Ngân hàng Thế giới (WB) vừa lên tiếng khuyến cáo công chúng cẩn thận khỏi bị nhầm lẫn khi một doanh nghiệp Việt Nam có tên gần giống với tên tiếng Anh của tổ chức này và sử dụng một trang web có tên miền chỉ sai khác chút xíu.

Theo thông báo công bố ngày 10/2, Ngân hàng Thế giới cho biết vừa xuất hiện một công ty có tên gọi là Công ty Cổ phần WorldBank Group, không khác mấy so với tên tiếng Anh của ngân hàng này là The World Bank Group.

Công ty này có một trang web tại địa chỉ www.worldbank.com.vn, cũng không khác mấy so với website chính thức của Ngân hàng Thế giới là www.worldbank.org.vn.

Công ty Cổ phần WorldBank Group có trụ sở tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và 2 cơ sở khác tại Hải Phòng và Thái Bình.

“Ngân hàng Thế giới muốn thông báo tới công chúng rằng chúng tôi không có bất kì sự liên quan nào, hay mối liên hệ trực tiếp hay gián tiếp nào đến Công ty này, cũng như dịch vụ và sản phẩm của Công ty”, WB khuyến cáo, nhắc thêm rằng tổ chức này có Văn phòng đặt tại số 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Ngân hàng Thế giới là một tổ chức tài chính quốc tế hoạt động với sứ mệnh chống lại đói nghèo và cải thiện mức sống trên toàn thế giới. Đây là tổ chức cung cấp các khoản vay, tham vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và các dịch vụ chia sẻ kiến thức cho những nước có thu nhập trung bình và thấp để giảm tình trạng đói nghèo.

Ngân hàng Thế giới hiện có mặt tại 100 quốc gia và có khoảng 10.600 nhân viên từ khắp nơi trên thế giới.

Còn tại Công ty Cổ phần WorldBank Group của Việt Nam, doanh nghiệp tự giới thiệu mình là “trung tâm kết nối các ngân hàng”, “hỗ trợ người đi vay tín chấp ngân hàng tiếp cận với các tư vấn viên ngân hàng nhanh hơn và tại đây khách hàng được hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ về cách thức và thủ tục vay tín chấp tại các ngân hàng”.

Minh Tuệ