Lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc hàng loạt con mèo của các hộ dân đang nuôi ở Nam Định bỗng nhiên lăn ra chết bất thường.

Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Lượng – Chủ tịch UBND xã Trực Thắng (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) – xác nhận, thời gian gần đây trên địa bàn xã này hàng loạt con mèo bỗng nhiên lăn ra chết bất thường, số lượng lên đến hàng tạ khiến người dân hoang mang, theo báo Lao Động.

Mèo chết hàng loạt một cách bất thường tại Nam Định. (Ảnh: Báo Lao Động)

Thông tin ban đầu cho biết, trong vài ngày gần đây, những con mèo các hộ dân nuôi để bắt chuột bỗng dưng lăn đùng ra chết. Ban đầu chỉ một, hai con, sau có ngày có hàng chục con mèo lăn ra chết.

Đến hết ngày 14/2, số lượng mèo chết bất thường trong xã đã lên tới hơn trăm con, với tổng trọng lượng tới hơn 1 tạ. Sự việc chưa từng xảy ra này khiến người dân lo lắng.

Theo báo Vietnamnet, cơ quan chức năng địa phương đã cử công an xuống địa bàn xác minh, đồng thời báo cáo sự việc cho Công an huyện. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân mèo chết.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình và kiểm đếm số lượng mèo chết nói trên, chính quyền địa phương đã cho đi tiêu hủy. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân mèo chết hàng loạt một cách bất thường để tránh gây hoang mang dư luận địa phương.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân. Người dân nghi vấn bọn “miu tặc” đánh bả những con mèo này để mang đi bán cho các quán ăn “tiểu hổ”.

Thanh Thanh (tổng hợp)