Cơn mưa lớn kèm giông lốc trong chiều ngày 9/6 đã khiến nhiều cây xanh ngã, đổ đè hỏng nhiều xe máy ở quận 10, Tp.HCM.

Theo Người Đưa Tin, cơn mưa lớn kèm gió lốc mạnh diễn ra vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9/6 đã quật ngã một cây bồ đề cao hơn 2m trồng trước ngôi nhà số 63 đường Lý Thái Tổ. Cây xanh này đã đổ và đè trúng nhiều xe máy đang xếp trên vỉa hè.

Theo Người Lao Động, có khoảng 10 xe máy bị các nhánh cây quẹt trúng, may mắn không có người bị thương nhưng những xe này bị hư hỏng nhẹ.

Mưa lớn cùng dông lốc khiến cây xanh bật gốc đè hàng loạt xe máy ở Sài Gòn
Có ít nhất 10 xe máy bị hư hỏng. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, trong lúc cây bồ đề này ngã còn đè vào một nhánh cây cũng khá lớn khác ở bên cạnh khiến đổ theo. Đồng thời, 2 trụ điện cùng một cột đèn tín hiệu giao thông tại khu vực này cũng bị hư hại vì cây ngã đổ.

Mưa lớn cùng dông lốc khiến cây xanh bật gốc đè hàng loạt xe máy ở Sài Gòn
Lực lượng chức năng đang thu dọn hiện trường. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong khi đó, ở một số khu vực quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp…, gió mạnh cũng làm nhiều cành cây gãy, may mắn không làm người bị thương.

Theo Vnexpress, cơn mưa kéo dài vào giờ tan tầm khiến đại lộ Phạm Văn Đồng hướng về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) rối loạn suốt 3 giờ.

Mưa lớn cùng dông lốc khiến cây xanh bật gốc đè hàng loạt xe máy ở Sài Gòn
Cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng sau cơn mưa. (Ảnh: Vnexpress)

Trước đó, vào sáng ngày 9/6, một cây cổ thụ khá lớn trên đường Hoài Thanh (phường 14, quận 8) bất ngờ bị bật gốc rồi đè xuống dãynhà ở kế bên khiến 2 căn bị hư hỏng nặng, nhiều phần đổ sập.

Diệu Thu