Vì lý do chưa đóng góp tiền xây dựng đường giao thông, một hộ bị bít cổng vào nhà. 

Hơn một tháng nay, đường vào nhà ông Nguyễn Văn Nhất (tổ 8, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp) bị người dân trong xóm xây một bức tường kiên cố dài 15 m trước cổng, khiến sinh hoạt, đi lại của gia đình gặp nhiều khó khăn, theo Dân Trí.

Chiếc cổng nhà bị xây bít bằng đá hộc. (Ảnh: Dân Trí)

Theo ông Nhất, đầu năm 2018, xã Quảng Tín vận động người dân tổ 8 xây dựng một con đường nối với đường liên thôn, mỗi hộ dân sẽ đóng góp gần 3 triệu đồng.

Song do hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ mới 7 tuổi phải liên tục nằm viện, vì vậy, việc đóng góp cùng bà con làm đường có chậm.

Mặt khác, ông Nhất còn cho rằng, gia đình đình ông nằm ở vị trí cuối đường nên ông đã xin giảm một phần đóng góp.

Đến nay, việc tháo dỡ bước tường vẫn chưa có hướng giải quyết. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên, qua các buổi họp, các hộ dân trong tổ đều không đồng ý.

Vì thế, sau khi con đường bê tông được hoàn thành thì vào sáng ngày 27/4, nhiều hộ dân ở tổ 8 vận chuyển đá hộc, gạch, cát, xi măng đến trước nhà của ông Nhất phối trộn và tiến hành xây một bức tường đá cao khoảng 1,5 m chặn cổng ra vào nhằm không cho gia đình ông tham gia đi trên con đường mới xây dựng.

Trong quá trình xây tường rào, các hộ dân trong tổ còn tự ý xâm hại một số tài sản như: hàng rào cột bê tông, lưới B40, một số cây thanh long dọc hàng rào của gia đình ông này.

Ông Vũ Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín cho biết: “Qua xác minh thực tế, chúng tôi nhận thấy, việc bà con tổ 8, thôn 4 xây dựng bức tường chắn tường bít cổng của gia đình ông Nhất là sai. Nhưng chúng tôi không vì một người mà làm mất lòng 85 hộ dân còn lại”.

Được biết, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, 86 hộ dân tổ 8, thôn 4 được chính quyền vận động đóng góp xây dựng đường theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Tuy nhiên, ông Nhất xin đóng 50% số tiền 2.940.000 đồng nên mới xảy ra sự việc như vậy.

Mạnh Tiến (TH)