Liên quan đến sự cố trên chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP. HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19/11, Vietjet Air cho hay đây là báo động giả và tàu bay đã trở lại khai thác.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet Air cho biết chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP. HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất sau 10 phút cất cánh do phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay để kiểm tra, theo báo Zing.

Cũng theo hãng, sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là báo động giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường.

Trước đó, một số hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được cho là xảy ra trên chuyến bay VJ198. Trong đó, nhiều hành khách ôm đầu ở cùng tư thế, hoặc chắp tay cầu nguyện, la hét…

Nhiều hành khách cho biết, chuyến bay VJ198 khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19/11. Tuy nhiên, máy bay xảy ra sự cố, phải bay vòng vòng hơn 30 phút, trước khi quay lại Tân Sơn Nhất đáp cánh khẩn cấp, khiến hơn trăm hành khách hoảng loạn, theo VnExpress.

Vietjet Air khẳng định sự cố trên chuyến bay VJ198 tối 19/11 là do báo động giả. Trong ảnh là đường bay của chuyến bay theo dữ liệu của  Flightradar24.

Theo đại diện Vietjet Air, chuyến bay VJ198 sau khi cất cánh khoảng 10 phút thì máy tính “cảnh báo kỹ thuật”. Cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra. Tất cả hành khách được bố trí lên chuyến bay khác tiếp tục hành trình.

Theo miêu tả của hành khách trên máy bay và một vài đoạn video ghi lại cabin máy bay khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay đã thông báo về sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không. Tiếp viên trên chuyến bay cũng đã hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cũng như liên tục hô “brace” (bám chặt – PV.).

Dữ liệu từ  Flightradar24  cũng trùng khớp với miêu tả trên. Theo ghi nhận của đơn vị này, máy bay của Vietjet Air đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố và phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet để thực hiện bay khoảng 5 vòng lớn trên trời trong khoảng 30 phút trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06.

Rất may tình huống xấu nhất đã không xảy ra, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06 phút. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng. Tuy nhiên nhiều hành khách vẫn hoảng sợ sau chuyến bay, trong đó có người chia sẻ bị “sốc tâm lý” do sự cố.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mô phỏng hành trình của máy bay Vietjet Air quay đầu (Video: Zing)

Trước đó, sự việc tương tự từng xảy ra với chuyến bay Vietjet Air từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) hôm 30/10. Trong quá trình bay, máy bay đã cảnh báo kỹ thuật nên cơ trưởng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Hong Kong để kiểm tra kỹ thuật và kết quả cũng xác định “cảnh báo kỹ thuật là giả”.

Theo Tiến sĩ James P. Bliss từ đại học Old Dominion University Norfolk (Mỹ), trong các sự cố hàng không liên quan đến báo động, 58% là báo động chính xác, 28% là báo động giả, còn lại là các trường hợp khác như lỡ báo động, báo động khác.

Thanh Thanh (tổng hợp)