Trước trạm xăng dầu số 1 thuộc Công ty xăng dầu Quân đội, số 275 Giải Phóng (Hà Nội), nhiều tiểu thương đã lợi dụng việc đóng cửa trạm xăng này sửa chữa trong vòng 7 ngày để bán xăng với giá gấp 4 lần giá niêm yết nhưng vẫn có người mua.

Theo Dân Việt, trong 2 ngày nay, có khoảng 10 “cửa hàng” xăng dầu tự phát bán xăng với giá gấp 4 lần giá niêm yết trên đường Giải Phóng (Hà Nội). Bất chấp trời trưa nắng, các tiểu thương vẫn bày bán xăng giữa lòng đường.

Xăng được đong vào từng chai 1/2 lít, với giá 40.000 đồng. Mỗi lần khách tạt vào, người bán hồ hởi như được mùa.

Buổi sáng và tan tầm là lúc mua bán xăng tại đây nhộn nhịp nhất. Nguyên nhân là bởi đoạn đường này ngay cạnh giao lộ ngã tư Trường Chinh – Giải Phóng – Đại La, giao thông ùn tắc, rất nhiều khách vãng lai phải tiếp tục đổ thêm xăng do không biết hoặc ngại tới trạm xăng gần nhất, mặt khác một số khách phải đổ vì… vội.

Những người dân sống gần khu vực này cho biết việc bán xăng tự phát, giá đắt và ảnh hưởng đến tình trạng giao thông đã bị công an phường tuýt còi. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng về trật tự an ninh đô thị vừa rời đi thì đâu lại vào đấy.

Đáng nói là ngay trước trạm xăng dầu số 1 đã treo băng rôn lưu ý “Quý khách không nên mua xăng dầu bán lẻ vì tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn về phòng chống cháy nổ và hư hỏng phương tiện vì xăng dầu không có cam kết về chất lượng, quý khách nên đến cây xăng gần Bách Khoa bơm hàng để đảm bảo an toàn về người và tài sản”. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mua xăng được bán theo kiểu tự phát này.

Trong khi đó, nguy cơ cháy nổ các phương tiện giao thông tiềm ẩn từ những loại xăng này không hề nhỏ bởi không rõ chất lượng xăng có bị pha trộn thêm các chất khác hay không.

Nguyễn Trang