Lady Gaga tiếp tế lương thực cho người dân, Miley Cyrus và hôn phu quyên góp 500.000 USD (hơn 11,5 tỷ đồng) giúp nạn nhân vụ cháy ở California. 

Bang California (Mỹ) đang phải đối diện với nạn cháy rừng lan rộng, gây thiệt hại lớn tới cuộc sống của hàng nghìn người dân. Đây cũng là nơi nhiều nghệ sĩ Hollywood sinh sống. Biệt thự của nữ ca sĩ Miley Cyrus, Lady Gaga, Robin Thicke, nam diễn viên Gerard Butler, Kim Kardashian… đều bị ảnh hưởng.

Dù là một trong những người chịu thiệt hại từ vụ cháy rừng, Lady Gaga vẫn cố gắng giúp đỡ những người bị nạn. Cô tự tay mang bánh pizza đến tặng người dân mất nhà, đang được sơ tán đến trường trung học Pacific Palisades, Los Angeles.

lady gaga cung cac nghe si hollywood ho tro nguoi dan trong vu hoa hoan o my
Lady Gaga trao tận tay đồ ăn, thức uống cho người dân trong vùng ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn.

Trên Instagram, Lady Gaga viết: "Pizza nóng, cà phê và những tấm thẻ quà tặng gửi tới nơi lánh nạn". "Tôi biết chúng ta không quen biết nhau, nhưng tôi yêu quý các bạn. Các bạn sẽ không đơn độc trong tình trạng nguy hiểm như thế này", giọng ca A star is born chia sẻ.

Theo Daily Mai, Lady Gaga đã dành 90 phút tại đây. Cô chụp ảnh, trao quà và hát tặng một cụ bà 98 tuổi. Không chỉ vậy, nữ ca sĩ còn động viên tất cả hãy cùng chung sức giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới Hội Chữ thập đỏ đã cung cấp chỗ ở và hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho người dân California thời điểm cấp bách này.

lady gaga cung cac nghe si hollywood ho tro nguoi dan trong vu hoa hoan o my
lady gaga cung cac nghe si hollywood ho tro nguoi dan trong vu hoa hoan o my
Nhà của Lady Gaga ở Malibu cũng bị ảnh hưởng. Cô đã phải di dời từ thứ 6 vừa qua.

Không chỉ Lady Gaga, rất nhiều nghệ sĩ Hollywood khác cũng nhiệt tình trong công tác từ thiện, giúp đỡ bà con trong vụ cháy rừng. Theo Eonline, nhà của Miley Cyrus và Liam Hemsworth đã cháy trụi. Cặp đôi chung tay giúp đỡ cộng đồng xung quanh bằng cách quyên góp 500.000 USD (hơn 11,5 tỷ đồng) cho tổ chức The Malibu Foundation thông qua tổ chức từ thiện của riêng Miley có tên Happy Hippie.

lady gaga cung cac nghe si hollywood ho tro nguoi dan trong vu hoa hoan o my
Miley Cyrus và Liam Hemsworth

Số tiền này sẽ dùng để giúp những người thiếu thốn về tài chính, cần được cứu tế khẩn cấp, đồng thời tái xây dựng nhà ở, ngăn ngừa cháy rừng và biến đổi khí hậu.

Nữ minh tinh Sandra Bullock, MC Ellen DeGeneres cũng quyên góp 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) cho quỹ từ thiện và cứu hỏa.

(Tổng hợp)