Nụ hôn trong lòng tay, Bản kế hoạch hạnh phúc, Ngoảnh nhìn ấu thơ là những cuốn sách về tình cảm gia đình, những rung động đầu thời với biết bao cung bậc cảm xúc.

Nụ hôn trong lòng tay gồm 15 câu chuyện về những rung động đầu đời. Tình cảm đó dạy ta biết yêu thương, hy sinh.

Rung động rồi sẽ qua đi, chúng ta dần trưởng thành hơn, biết học cách yêu thương, sẻ chia và trân trọng cảm xúc của người khác và chính mình. Với Nụ hôn trong lòng tay, những câu chuyện ý nghĩa và minh họa sống động đưa ta trở lại với hoài niệm của tình yêu đầu tiên. Đến trang sách cuối cùng, ta nhận ra rằng, tình yêu ấy, không chỉ giúp ta lớn lên, mà là trưởng thành.

Ngoảnh nhìn ấu thơ gồm 16 câu chuyện mà chủ đề xuyên suốt là những hoài niệm về tuổi thơ, quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người.

Cuốn sách đưa người đọc trở về với những trò nghịch ngợm cùng với nhóm bạn thân xưa. Sách gửi gắm thông điệp: “Mỗi kỷ niệm lúc ta còn bé con như một hạt mầm. Thời gian lùi xa, những hạt mầm ấy trở thành một cánh rừng. Trên đường đời có khi thất vọng, có lúc đau buồn, nhưng ngoảnh nhìn khu vườn xanh tươi ấy, ta lại mỉm cười”.

Gồm 14 câu chuyện về gia đình, Bản kế hoạch hạnh phúc là chuỗi kỷ niệm khó quên về lứa tuổi học trò khi được người thân chở đi học, đi thi…và không thể thiếu những trận đòn roi từ bố mẹ mỗi khi mắc sai lầm.

Nguyễn Hiệp