Từ cuốn tiểu thuyết gắn bó với thiếu nhi, “Không gia đình” của văn hào người Pháp Hector Malot sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh. Tác phẩm chính thức ra mắt khán giả nước Pháp và thế giới, trong đó có Việt Nam, vào đúng dịp Giáng sinh 2018.

Không gia đình (tên tiếng Pháp: Sans famille) là cuốn sách quen thuộc dành cho thiếu nhi, xuất bản lần đầu năm 1878 và từng nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn học Pháp. Kiệt tác này từng không ít lần được chuyển thể lên màn ảnh lớn nhỏ nhiều năm qua.

Tiểu thuyết xoay quanh cậu bé mồ côi Remi, sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng, Remi gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Người thầy mới dạy cho cậu biết đọc, biết viết, biết hát ca, yêu thương cuộc sống và những người xung quanh.

Trong chuyến du hành dọc nước Pháp cùng người thầy, chú chó Capi trung thành và khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh, Remi học được nhiều điều mà cậu chưa từng biết tới. Cuối cùng, cậu bé còn tìm thấy gia đình thực sự của mình.

trang sach tuoi tho khong gia dinh cham ngo dien anh
Tiểu thuyết Không gia đình một lần nữa được tái hiện trên màn ảnh.

Phiên bản điện ảnh của Không gia đình do Antoine Blossier đạo diễn, với tựa tiếng Anh là Remi nobody’s boy. Diễn viên nhí Maleaume Paquin thủ vai câu bé Remi và ngôi sao gạo cội Daniel Auteui đảm nhận vai Vitalis.

Tác phẩm được đầu tư lớn và chỉn chu tới từng diễn viên, khung hình, bối cảnh, phục trang và có hơn 800 nhân vật quần chúng. Những thước phim đẹp, mang đậm phong cách đồng quê châu Âu cũng là điểm đáng chú ý trong Không gia đình.

trang sach tuoi tho khong gia dinh cham ngo dien anh
trang sach tuoi tho khong gia dinh cham ngo dien anh
trang sach tuoi tho khong gia dinh cham ngo dien anh
Hai diễn viên Maleaume Paquin và Daniel Auteui kết hợp ăn ý trên phim.

Đạo diễn Antoine Blossier tiết lộ: “Hành trình của cậu bé Remi trong bộ phim lần này được gói gọn lại trong vòng 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài kỳ như trong truyện gốc. Tôi đã phải thay đổi và làm việc rất kỹ lưỡng về vấn đề này, nếu giữ lại tất cả những thử thách và bước ngoặt của phiên bản gốc, có lẽ bộ phim sẽ dài tới… 12 tiếng mất!”.

Bộ phim chính thức ra mắt khán giả toàn thế giới vào tháng 12 năm nay.

(Tổng hợp)