Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu làm việc với resort bán 150.000 đồng một trái dừa, tỉnh này đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vụ khách hàng tố resort Bình An ở Vũng Tàu chặt chém du khách, báo điện tử VOV đưa tin, chiều 1/5, cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với doanh nghiệp về thông tin vụ việc 150.000 đồng/quả dừa (chưa thuế và phí dịch vụ).

Thông tin chính thức đến dư luận, cơ quan này xác nhận việc resort Bình An bán như trên là không có hành vi chặt chém du khách.

Trước đó, ngày 30/4, trên mạng xã hội và một số tờ báo có đăng tải thông tin về một du khách đến Vũng Tàu, vào một resort trên đường Trần Phú, phường 1, uống nước và phải trả 150.000 đồng/trái dừa, với minh chứng là phiếu tính tiền.

Hóa đơn thanh toán có giá bán 150.000 đồng/quả dừa ở Vũng Tàu. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin ghi trên phiếu, giá 150.000 đồng/trái dừa là chưa bao gồm thuế VAT (10%) và phí phục vụ (5%) và được cộng thêm hai loại thuế, phí trên nên một trái dừa có giá hơn 170.000 đồng.

Thông tin này được chia sẻ một cách nhanh chóng, tràn lan, với nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau khi nhận thông tin, sáng 1/5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Vũng Tàu do ông Trần Bá Việt – trưởng Phòng văn hóa thông tin – làm trưởng đoàn đã làm việc với người được ủy quyền của cơ sở trên.

Thực đơn của resort thể hiện giá nước dừa 150.000 đồng và các thức uống khác. (Ảnh: ĐÔNG HÀ)

Thông tin về vụ việc nói trên, tờ Tuổi Trẻ Online cho hay, resort khẳng định trước khi khách gọi đồ uống, họ đã nhìn vào thực đơn và trên thực đơn đã thể hiện giá như phiếu tính và mức giá này đã được áp dụng từ tháng 6/2018.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận sự niêm yết công khai giá và giá đã có từ lâu chứ không phải tăng bất ngờ trong dịp lễ cũng như cơ sở này có các loại giấy phép kinh doanh.

Được biết, resort trên khá nổi tiếng và là một trong những cơ sở du lịch sang trọng đầu tiên ở Vũng Tàu. Resort này đã có từ hàng chục năm nay, với vị trí sát biển, tầm nhìn rộng thoáng, nhiều cây xanh.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành du lịch, dịch vụ cho biết, sau khi báo chí đăng tải cho rằng Khu du lịch Làng Bình An, phường 1, thành phố Vũng Tàu có tình trạng bán giá cao như vậy thì đoàn có đến kiểm tra, làm việc. Đoàn ghi nhận cơ sở này có niêm yết, đăng ký giá và phục vụ nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Tuy nhiên, ông Việt cũng thông tin khi kiểm tra resort này chưa tìm được giấy phép an ninh trật tự (vì các cơ sở kinh doanh lưu trú nên phải có giấy phép an ninh trật tự), riêng các giấy tờ, thủ tục khác thì resort Bình An có đầy đủ.

Đoàn kiểm tra hẹn với cơ sở này lên làm việc vào chiều 3/5 để làm rõ cơ sở của mức giá trên cũng như những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thuế.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: