Việc Lục Xuân Hưng gặp chấn thương nặng khiến HLV Park Hang-seo có thể gọi trung vệ Trần Đình Trọng trở lại đội tuyển chuẩn bị cho Asian Cup 2019 vào tháng 1/2019.

Sau AFF Cup 2018, dự kiến Đình Trọng phải sang Hàn Quốc điều trị chấn thương ở bàn chân, đồng nghĩa anh không thể tham dự Asian. Song, vấn đề nhân sự đã trở nên rắc rối với thầy Park khi trung vệ Lục Xuân Hưng gặp chấn thương dây chằng khá nặng trong buổi tập gần đây. Nhiều khả năng cầu thủ được dự tính thay thế vị trí của Đình Trọng không thể tham dự Asian Cup. Trong tình thế này, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tính đến khả năng gọi Đình Trọng trở lại đội tuyển.

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí ở Mỹ Đình, sáng nay 24/12. (Ảnh: Lâm Thỏa/VnExpress)

Tại cuộc họp báo trước trận giao hữu với Triều Tiên tại Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo cho biết, chấn thương của Đình Trọng có từ trước AFF Cup và không quá nặng.

“Sau AFF Cup, Đình Trọng nói với chúng tôi là bị đau ở mắt cá. Chúng tôi đã xem xét chấn thương này và nghĩ rằng cậu ấy không nên tham dự Asian Cup. Điều đó sẽ tốt hơn cho tương lai của cậu ấy ở đội tuyển, cho SEA Games hay các giải đấu tới. Tuy nhiên, tổn thương của Đình Trọng không nghiêm trọng. Có một mảnh xương rất nhỏ vỡ ra ở mắt cá, khiến cậu ấy hơi khó chịu chứ không ảnh hưởng đến khả năng tập luyện và thi đấu “, HLV Park Hang-seo thông tin với VnExpress.

“Đình Trọng là một cầu thủ xuất sắc. Do thời gian chuẩn bị cho Asian Cup khá gấp gáp, tôi không thể triệu tập một cầu thủ mới hoàn toàn lên đội tuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong những phương án đang được cân nhắc. Chúng tôi đang theo dõi và điều trị cho Đình Trọng, cùng với Xuân Hưng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Theo Zing, HLV Park Hang-seo tin rằng Đình Trọng là cầu thủ có phong độ cao và quan trọng với đội tuyển. Thầy Parl lo ngại việc gọi một cầu thủ mới sẽ khiến người đó không đủ thời gian để làm quen và bắt nhịp với đội tuyển.

“Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong những phương án đang được cân nhắc. Chúng tôi đang theo dõi và điều trị cho Đình Trọng, cùng với Xuân Hưng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

HLV người Hàn Quốc thông báo, quyết định cuối cùng liên quan tới Đình Trọng sẽ được ông công bố trong những ngày tới.

Khắc Ân (tổng hợp)