Hai thanh niên rải đinh sắt trước đầu xe tải vừa bị công an huyện Thường Tín (Hà Nội) tạm giữ.

Tối 30/12, trung tá Hoàng Văn Hợp, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết cơ quan công an đã tạm giữ hành chính 2 đối tượng có hành vi ngang nhiên rải đinh trước đầu xe tải, gây bức xúc dư luận thời gian vừa qua, theo VnExpress.

Hai nghi phạm rải đinh trước ôtô tải biển Hưng Yên là Nguyễn Văn Cường (21 tuổi) và Lương Minh Hưng (16 tuổi).

Trước đó, vào ngày 27/12, anh Phạm, tài xế một công ty thức ăn trình báo khi ra đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn qua xã Hà Hồi (huyện Thường Tín), bị hai thanh niên đi cùng chiều ném nhiều vật sắc nhọn trước đầu xe. Hành vi của hai thanh niên này được camera hành trình ghi lại.

Nguyễn Văn Cường và Lương Minh Hưng được xác định đã rải đinh trước đầu xe tải. (Ảnh: Trần Cường)

Qua kiểm tra, lốp xe của anh Chương không bị ảnh hưởng bởi những chiếc đinh mà 2 thanh niên rải ra. Nhận thấy hành động của 2 thanh niên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ngay trong chiều cùng ngày, anh Chương đã trình báo, cung cấp toàn bộ thông tin vụ việc tới cơ quan chức năng huyện Thường Tín, theo báo Thanh Niên.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín khẩn trương vào cuộc  truy tìm 2 nam thanh niên kể trên. Sau 3 ngày, lực lượng chức năng đã tạm giữ hành chính đối với Nguyễn Văn Cường và Lương Minh Hưng là 2 người rải đinh như nêu trên.

Cường khai, nhiều ngày trước khi đi trên đường đã va chạm với ôtô của anh Phạm. Do anh Phạm không dừng xe giải quyết, ngày 27/12 Cường rủ Hưng đi chặn đầu ôtô tải của tài xế để nói chuyện.

Cường chuẩn bị sẵn 3 chiếc đinh ba được hàn với sắt 6. Khi thấy xe của anh Phạm, anh ta ném về phía trước ôtô để tài xế dừng lại.

Cường và Hưng đang bị tạm giữ hành chính để tiếp tục làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Thanh (tổng hợp)