Thấy cháu bé ăn chậm nên người phụ nữ tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười (Đà Nẵng) liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng cháu bé. Thậm chí, người này còn dùng 2 tay bóp vào mặt cháu bé xách lên.

Vào chiều 21/5, ông Phạm Đình Sơn – trưởng Phòng giáo dục – đào tạo quận Thanh Khê, Đà Nẵng – xác nhận có sự việc trên và đã xuống kiểm tra cơ sở này. Cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non trên và đưa trẻ về gia đình ngay trong buổi trưa cùng ngày, theo Trí thức trẻ.

Theo ông Sơn, cơ sở trên là nhóm giữ trẻ tư thục. Phụ huynh nói rằng do trẻ khó ăn nên nhờ giáo viên cho ăn hộ. Trong quá trình cho ăn, cô này hay la trẻ nên chủ cơ sở cho nghỉ. Vì thế người phụ nữ này dựng kịch bản đánh trẻ để đưa lên mạng

UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng đã xác nhận hình ảnh, clip bảo mẫu bạo hành trẻ đang lan truyền trên mạng xã hội thuộc nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (địa chỉ kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi). Cơ sở này do bà Đinh Thị Hồng (sinh năm 1972) làm chủ.

Ông Ngô Chính Công, Phó Chủ tịch phường Chính Gián, cho biết thời gian quay clip là vào tháng 4/2018. Theo nội dung trong clip, bà Hồng là người trực tiếp bạo hành trẻ, có những hành động dã man đối với các cháu.

Cơ quan chức năng đã xác định được phụ huynh của cháu bé bị bạo hành nhiều nhất trong clip đang lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, mẹ cháu bé bị sốc nặng nên chưa thể bình tĩnh trả lời cũng như cung cấp thông tin.

Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười có số trẻ dao động từ 10 đến 15 bé. Phụ huynh ở đây phần nhiều là công chức, công nhân và một số người quen biết với chủ cở sở.

Bảo mẫu bạo hành trẻ tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười - Đà Nẵng
Hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng làm nhiều người phẫn nộ.

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ cho ăn. Do ăn chậm nên cháu bé này bị người phụ nữ liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng. Thậm chí, người này còn dùng 2 tay bóp vào mặt cháu bé xách lên.

Bảo mẫu bạo hành trẻ tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười - Đà Nẵng
Phụ huynh học sinh bức xúc bao vây cơ sở. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vũ Loan