Sau một vài lần nói không với đề nghị chuyển nhượng Đặng Văn Lâm từ Muangthong United cùng một đội bóng của Trung Quốc và một đội đến từ Indonesia và tuyên bố thủ môn Việt kiều này không phải để bán, cuối cùng đội bóng đất Cảng cũng chấp nhận để Văn Lâm chuyển đến Thai League thi đấu kể từ mùa giải 2019.

VnExpress thông tin, Muangthong United đã hoàn tất việc mua lại hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB Hải Phòng.

Cụ thể, hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB Muangthong United có thời hạn ba năm, với mức lương hơn 10.000 đôla mỗi tháng. Ngay sau khi kết thúc Asian Cup 2019, thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ sang Thái Lan hội quân cùng đội bóng mới.

Đặng Văn Lâm góp công không nhỏ trên hành trình đến chức vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy/VnExpress)

VTC News cho biết, ngoài mức lương mà Đặng Văn Lâm được nhận tại Muangthong United là 10.000 USD/tháng, phía Muangthong United còn bố trí nhà riêng và xe riêng cho Văn Lâm sinh hoạt và sử dụng trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này như chế độ với bất kỳ cầu thủ ngoại nào khác.

Sau tiền đạo Aung Thu của đội tuyển Myanmar, Đặng Văn Lâm chính là cầu thủ thuộc Đông Nam Á thứ hai gia nhập Muangthong United trong giai đoạn chuẩn bị cho Thai League 2019, không tính các cầu thủ Thái Lan hiện đang khoác áo CLB này.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang muốn giải phóng hợp đồng với CLB Hải Phòng. (Ảnh: Zing)

Ngay sau khi tỏa sáng ở giải đấu khu vực, Văn Lâm đã thu hút được sự chú ý của Muangthong United. Theo nhiều nguồn tin, CLB Thái Lan đưa ra đề nghị cực kỳ hấp dẫn bao gồm mức lương hơn 10 nghìn USD/tháng (tương đương 230 triệu VNĐ).

Đáng chú ý, Muangthong United chỉ phải mất khoảng 3 tỷ đồng phí chuyển nhượng để có Văn Lâm. Lý do vì hợp đồng giữa Văn Lâm và Hải Phòng ký năm 2015 có điều khoản cho phép thủ môn này đơn phương ra đi nếu đền bù đủ 3 tỷ VNĐ.

Văn Lâm chuyển sang Thái Lan thi đấu với ưu đãi lớn về lương bổng. (Ảnh: VTC News)

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch Hải Phòng FC Trần Mạnh Hùng xác nhận trên báo Tiền Phong: “Tôi đã nhận được thư đề nghị giải quyết hợp đồng từ người đại diện của Văn Lâm. Họ có giấy chứng nhận rõ ràng, nhưng Văn Lâm chưa nói gì với tôi về việc này”.

Trước đó Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nếu tiếp tục ở lại Việt Nam tôi vẫn có những điều kiện thuận lợi cũng như sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và hài lòng với bản thân mình. Tôi luôn muốn học hỏi.

Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, BHL, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV đất Cảng cũng như đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới”.

Văn Lâm đang cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup nên từ chối bình luận về vụ chuyển nhượng này. Theo quy định của HLV Park Hang-seo, không tuyển thủ nào được phép phát ngôn khi chưa nhận được sự đồng ý của Ban huấn luyện.

Cùng với Đặng Văn Lâm và AungThu, một tân binh khác của Muangthong United là hậu vệ Suphanan Bureerat chuyển đến từ Samut Prakan City.

Tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính cùng các thủ môn Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb.

Sau khi đứng hạng tư ở mùa giải 2018, Muangthong United đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ bằng việc bạo chi để hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, nhằm có thể cạnh tranh chức vô địch Thai League 2019 với những đối thủ như Buriram United, Bangkok United, Port FC.

Mùa giải Thai League 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh từ 22/2/2019 nên sau khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự ASIAN Cup 2019, Đặng Văn Lâm phải bắt tay ngay vào tập luyện ở đội bóng mới để có thể bắt nhịp với các đồng đội và HLV trưởng Pairoj Borwonwatanadilok.

Thế Tam (tổng hợp)