Sau khi nghe tin Công ty TNHH MTV Hoàng Sang vỡ nợ, hàng trăm người ở thị trấn La Kha, H. La Grai (Gia Lai) đã kéo tới trụ sở của doanh nghiệp này để đòi nợ và siết nợ. 

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 12/3, rất nhiều người đã đến trụ sở của công ty Hoàng Sang – một trong những doanh nghiệp kinh doanh nông sản lớn nhất ở huyện La Grai để đòi nợ, theo Dân Việt.

Tuy nhiên, khi tới trụ sở Công ty, người dân không những không gặp được chủ doanh nghiệp, mà còn phát hiện hàng trăm tấn điều, cà phê đã không cánh mà bay.

Bức xúc, nhiều người đã kéo đến nhà riêng của bà Thái Thị An, giám đốc công ty để siết nợ bằng những món đồ đạc, vật dụng còn sót lại trong nhà.

Doanh nghiệp vỡ nợ, hàng trăm người vây kín công ty gỡ cửa, siết đồ
Hàng trăm người dân bao vây doanh nghiệp Hoàng Sang trong sáng 12/3. (Ảnh: VOV)

Công ty TNHH Hoàng Sang chuyên nhận ký gửi các mặt hàng về nông sản với khối lượng lớn. Nhiều người dân tại khu vực này cho hay họ ký gửi cà phê, nhập hạt điều cho công ty nhưng chưa lấy được tiền.

Chia sẻ trên Bizlive, ông Cao Xuân Bình, ở đối diện với công ty cho biết: “Tôi ký gửi 20 tấn cà phê tươi, trị giá hơn 200 triệu đồng. Tin tưởng họ lâu nay, công sức làm lụng cả năm trời vậy là trôi sông trôi biển rồi”.

Doanh nghiệp vỡ nợ, hàng trăm người vây kín công ty gỡ cửa, siết đồ
Nhiều tấm cửa gỗ được người dân gỡ về. (Ảnh: Bizlive)

Trong khi đó, anh Huỳnh Tấn Đạt (trú xã Ia Tô, H.Ia Grai) cũng bức xúc cho biết anh là đại lý thu gom điều cho công ty từ nhiều năm nay. Trong thời gian vừa qua, anh đã nhập cho công ty hơn 35 tấn hạt điều với giá trị khoảng hơn 1 tỷ đồng nhưng chưa được thanh toán.

Trả lời phỏng vấn trên VOV, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho hay huyện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ số nạn nhân của vụ vỡ nợ. Ước tính ban đầu, số thiệt hại của người dân trong vụ việc này khoảng 7 tỷ đồng. Công an huyện Ia Grai đang tiến hành điều tra làm rõ.

NguyễnThu