Lê Tư luôn bên cạnh động viên và chăm sóc cho em trai bị tàn tật. Sau 11 năm ngồi xe lăn, em trai nữ diễn viên đã tự đứng dậy được.

Chiều ngày 23/10, diễn viên Lê Tư chia sẻ hình ảnh mới bên em trai Lê Anh trên Weibo gây chú ý. Cô xúc động chia sẻ em trai đã có thể tự đứng lên sau 11 năm ngồi xe lăn do tai nạn.

"Em trai tôi đã chiến đấu giành giật sự sống hơn một thập kỷ. Dù mất đi khả năng vận động như người bình thường, em luôn giữ ý chí mạnh mẽ, tinh thần lạc quan và chủ động, cũng như niềm yêu vô tận với cuộc sống. Thế nên mỗi khi tôi gặp khó khăn trong công việc, tinh thần không chịu khuất phục của em lại khơi dậy trong tôi nhiệt huyết.

Ngày hôm nay, em trai tôi đã có thể đứng lên, gặp gỡ mọi người. Tôi vô cùng cảm động. Sự bền bỉ của em sẽ luôn thôi thúc tôi không ngừng cải thiện, không ngừng vươn lên", người đẹp viết.

dien vien le tu xuc dong chia se em trai da tu dung day sau 11 nam ngoi xe lan
Lê Tư hạnh phúc chia sẻ em trai đã tự đứng lên được sau tai nạn 11 năm trước.

Lời chia sẻ của Lê Tư khiến người hâm mộ cảm động. Nữ diễn viên và em trai nhận được nhiều lời chúc, động viên từ công chúng.

Lê Tư sinh năm 1971, là ca sĩ diễn viên nổi tiếng Hong Kong. Tên tuổi của cô được biết đến qua các bộ phim như Ỷ Thiên đồ long ký bản 2000, Lò võ Thiếu Lâm, Thâm cung nội chiến… Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Lê Tư bất ngờ tuyên bố rút khỏi giới giải trí khiến nhiều người bất ngờ. Nguyên nhân chính là em trai cô gặp tai nạn.

dien vien le tu xuc dong chia se em trai da tu dung day sau 11 nam ngoi xe lan
Diễn viên Lê Tư

Em trai tên Lê Anh kém Lê Tư 3 tuổi. Cả hai rất thân thiết từ khi còn nhỏ. Lớn lên trong gia đình nghèo khó, Lê Tư bỏ học từ năm 14 tuổi và nhường cơ hội đến trường cho em.

Sau khi tốt nghiệp ngành y khoa ở nước ngoài, Lê Anh tiếp tục học lên thạc sĩ tại Anh. Từ năm 2005, anh trở về Hong Kong, mở một trung tâm chăm sóc da ở Vịnh Đồng La. Năm 2007, anh gặp tai nạn giao thông và rơi vào trạng thái hôn mê sâu suốt 3 tháng. Tai nạn khiến Lê Anh bị liệt, phải ngồi xe lăn, việc phát âm cũng trở nên khó khăn.

Suốt 11 năm, Lê Tư luôn đồng hành cùng em trai vượt qua khó khăn. Cô mời nhiều nhà trị liệu vật lý, các chuyên gia ngôn ngữ với mong muốn em trai sớm bình phục.

dien vien le tu xuc dong chia se em trai da tu dung day sau 11 nam ngoi xe lan
Lê Tư luôn quan tâm, chăm sóc em trai suốt thời gian qua.

Nữ diễn viên cũng thay em tiếp nhận trung tâm thẩm mỹ chăm sóc da và phát triển thành một công ty lớn như hiện nay. Lê Tư từng chia sẻ ước nguyện của cô là quản lý công ty thật tốt, chờ ngày em trai có thể đứng dậy, trò chuyện với mọi người. Tuy không thể tự do đi lại nhưng Lê Anh luôn suy nghĩ tích cực và kiên trì chiến đấu với bệnh tật.

Lê Tư nên duyên với đại gia Mã Đình Cường năm 2009 và sinh 3 cô con gái. Cuộc hôn nhân từng là đề tài đàm tiếu của dư luận khi Mã Đình Cường hơn cô 15 tuổi và bị khuyết tật.

dien vien le tu xuc dong chia se em trai da tu dung day sau 11 nam ngoi xe lan
Lê Tư cho hay nhận lời yêu vì cảm động trước sự chân thành của doanh nhân Mã Đình Cường.

(Tổng hợp)