Trong lúc đi thể dục buổi sáng, một người dân ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện bé sơ sinh trong túi nylon ở bãi rác nên đưa vào trạm y tế cấp cứu.

Vào khoảng 6h ngày 13/3, ông Ngô Văn Báu (52 tuổi, ở thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) trong lúc đi thể dục trên đường liên thôn ở xã, đoạn qua bãi rác trong thôn thì phát hiện chiếc giỏ bằng nhựa, bên trong có vật gì đó được quấn bằng chiếc khăn, theo VnExpress.

Khi mở ra xem, ông Báu thấy bên trong là một bé gái sơ sinh với dây rốn còn nguyên, toàn thân đang tím tái.

Thấy cháu bé còn sống, ông Báu cùng vợ lên trạm y tế xã cấp cứu. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, với sự nỗ lực cao của các y tá, cháu bé được cứu sống.

Qua kiểm tra, bé gái có khuôn mặt bụ bẫm, nặng 3,6 kg, được xác định mới sinh khoảng 3 tiếng trước, sức khỏe bình thường.

Công an xã Thạch Bằng đã lập biên bản, bàn giao bé cho chị Ngô Thị Hoa (con gái ông Báu) tạm thời nuôi dưỡng, theo Báo Hà Tĩnh.

Sau khi thông tin lan truyền, nhiều người đã liên hệ với chính quyền địa phương và người nhà ông Báu để xin được nuôi dưỡng đứa trẻ nhưng gia đình chưa quyết định.

Sau 7 ngày, nếu cha mẹ không đến nhận con thì UBND xã sẽ đăng ký khai sinh cho cháu bé và làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Thanh Thanh (tổng hợp)