Lửa bùng phát kèm nổ lớn trong căn nhà ở  hẻm Nguyễn Thường Hiền, Tp.HCM, làm cụ bà hơn 70 tuổi thiệt mạng.

Đêm qua (27/4), lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, điều tra vụ hỏa hoạn làm một cụ bà hơn 70 tuổi tử vong trong căn nhà bị cháy.

Khoảng 20h cùng ngày, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn trong căn nhà tại hẻm 250, Nguyễn Thượng Hiền, (Quận Phú Nhuận, Tp.HCM), vội chạy tới thấy lửa bùng cháy dữ dội. Nhiều người hô hoán báo cháy, cầm bình chữa cháy mini chạy tới dập lửa, theo Zing.

Cụ bà 70 tuổi thiệt mạng trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn
Lực lượng chức năng phong tỏa con để điều tra nguyên nhân vụ cháy. (Ảnh: Zing)

Lúc này, từ trong nhà có anh Huỳnh M. (22 tuổi), leo lên ban công, chạy qua mái nhà bên cạnh, nhảy xuống, lấy búa phá cổng. Tuy nhiên, lửa cháy dữ dội nên mọi nỗ lực chữa cháy bất thành.

Khi lực lượng PCCC đến, đám cháy mới được khống chế và phát hiện bà Huỳnh Minh Bửu, (khoảng 70 tuổi), tử vong bên trong, theo Tuổi Trẻ.

Theo một người dân, nghe tiếng nổ lớn, nhiều người chạy tới thấy khói lửa đang bùng cháy dữ dội ở trên gác ngôi nhà này. Họ tìm cách phá cửa để cứu người bên trong nhưng không được.

Cụ bà 70 tuổi thiệt mạng trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn
Cơ quan chức nanglấy lời khai để điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ. (Ảnh Tuổi Trẻ)

Lãnh đạo PCCC quận Bình Thạnh cho biết, nạn nhân chết cháy hành nghề bán vé số, cùng một số người khác thuê nhà này ở chung. Lúc mới cháy, nhiều người phát hiện và hô hoán, nhưng cụ bà đã không kịp chạy thoát.

Thế Tam