Khi tàu đang di chuyển từ Philippines về Việt Nam, thuyền viên Lê Anh Dũng có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân. Hiện được cách ly và cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Tối 15/5, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM) nhận được tin báo, một thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân, theo VTV News.

Ngay sau đó, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đưa thuyền viên này vào đất liền để kiểm tra sức khỏe bước đầu. Sau đó, thuyền viên này được đưa đến Khoa bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Nhân dân 115.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, anh Lê Anh Dũng (SN 1998, thuyền viên tàu Thanh Thủy, thuộc Công ty INLACO SAIGON) đang trên tàu có hành trình từ cảng Davao – Philippines về Việt Nam. Khi tàu Thanh Thủy đang di chuyển trên biển, thuyền viên Lê Anh Dũng có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân. Những phương tiện khác không dám tiếp cận hỗ trợ vì sợ lây bệnh dịch COVID-19 nên đã gọi cho Bộ đội biên phòng TP. HCM.