Do mâu thuẫn với cha mình, Thanh đã dùng cào lúa bằng gỗ đánh một phát chí mạng vào đầu khiến người bố tử vong. Nhưng gia đình không muốn cảnh con trai tù tội nên đã nói dối nguyên nhân cái chết là do tai nạn không mong muốn.

Theo báo Người Đưa Tin, ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Vi Văn Thanh (SN 2003) trú bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 21/7, Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo về việc ông Vi Văn D. tử vong với nhiều tình tiết bất thường. Mặc dù sau khi vụ việc xảy ra, phía gia đình ông D. trình báo với Ban Công an xã Thạch Ngàn nguyên nhân nạn nhân tử vong là do tai nạn.

Tuy nhiên sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Vi Văn D. không phải do tai nạn.

Sau đó phía gia đình đã phải thừa nhận ông D. tử vong là do bị con trai dùng cáo đánh, nhưng vì muốn Thanh thoát tội nên gia đình đã khai báo sai sự thật, theo báo Infonet.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 20/7, do mâu thuẫn bột phát với cha của mình, Thanh đã dùng cào lúa bằng gỗ đánh một phát vào đầu phía bên trái của ông D..

Cú đánh chí mạng khiến người cha gục tại chỗ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, đến 22h cùng ngày thì ông D. tử vong. Quá hoảng hốt, gia đình đã giấu mọi chuyện và vội vàng báo tử lên chính quyền với lý do nạn nhân mất đột ngột do bị tai nạn.

Video xem thêm: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds