Do hỏa hoạn, Johnny Quinn đã bị bỏng 95% cơ thể. Trải qua 80 lần phẫu thuật cùng nhiều năm sống trong mặc cảm, chàng trai 18 tuổi đã dũng cảm theo đuổi ước mơ và truyền cảm hứng tới mọi người. 

Johnny Quinn đến từ Tennessee, (Mỹ) đã gần như bị nhấn chìm trong biển lửa khi mới 4 tuổi. Do trận hỏa hoạn nhà năm đó, cơ thể cậu bị bỏng nặng, mặt mũi biến dạng. Johnny đã phải trải qua 80 cuộc phẫu thuật tạo hình lớn nhỏ để có được vẻ ngoài như hiện tại.

Suốt thời gian sau, Johnny bị bạn bè và những người xung quanh soi mói, chế giễu. Cậu luôn tìm mọi cách để che giấu các vết sẹo bao phủ khắp cơ thể rồi dần xa lánh mọi người.

bi bong 95 co the chang trai my van khong tu bo uoc mo lam nguoi mau
Johnny Quinn bị bỏng 95% cơ thể do một trận hỏa hoạn. (Ảnh: Barcroft Images)

“Khi bước vào tuổi thiếu niên, ngoại hình dần trở nên quan trọng. Lúc đó, tôi mới bắt đầu nhận ra mình không bình thường, mình khác với mọi người. Và tôi cảm thấy chán ghét bản thân. Thậm chí, tôi từng tự hỏi: Tại sao tôi còn sống? Tại sao lại cứu tôi ra khỏi đám cháy?”, Johnny Quinn nhớ lại.

Sau thời gian dài vật lộn với mặc cảm, Johnny Quinn mới dần lấy chấp nhận và học cách yêu thương bản thân mình.

Chàng trai trẻ chia sẻ: “Đã có thời gian tôi bỏ ăn và không chăm sóc bản thân. Nhưng khi ấy, tôi lại không hề nhận ra rằng đó là hành động ích kỷ. Bởi xung quanh tôi vẫn còn có gia đình, họ quan tâm và yêu thương tôi”.

Hiện tại, Johnny Quinn đã là một chàng trai 18 tuổi, theo học đại học và còn tự tin theo đuổi ước mơ làm người mẫu.

bi bong 95 co the chang trai my van khong tu bo uoc mo lam nguoi mau

“Rất nhiều người nhìn tôi chằm chằm, mỗi ngày, mỗi lần tôi ở nơi công cộng. Điều đó thực sự tác động đến tôi. Sau tai nạn, những cái nhìn đó còn tồi tệ hơn nhiều so với những vết bỏng trên cơ thể mà tôi phải trải qua. Nhưng bây giờ, tôi cố gắng nhìn mọi thứ với một quan điểm khác”, Johnny Quinn tâm sự.

Chàng trai 10X nói thêm: “Tôi nhận ra sự tự tin là một thói quen. Nó không phải là một đặc điểm của tính cách mà phụ thuộc vào những gì bạn làm. Thay vì nhìn vào gương mỗi ngày và nhìn thấy điều mình ghét, tôi bắt đầu thấy những gì nên cải thiện và những gì tôi có thể chấp nhận”.

bi bong 95 co the chang trai my van khong tu bo uoc mo lam nguoi mau
Johnny Quinn dần lấy lại tự tin trong cuộc sống nhờ những người thân trong gia đình.

Không chỉ là một sinh viên giỏi, người mẫu chăm chỉ, Johnny Quinn còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Cậu đang làm việc cho tổ chức xã hội Courageous Faces Foundation, với mong muốn nâng cao nhận thức của những người có hoàn cảnh tương tự.

Johnny muốn truyền cảm hứng sống tới mọi người: “Hãy dũng cảm mơ ước và sống thoải mái với sự khác biệt của mình”.

(Tổng hợp)