Bà Nguyễn Thu Trang, chủ của lô hàng mỹ phẩm gần 11 tỷ nghi giả của công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam sau thời gian vắng bóng bất ngờ được Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tôn vinh “Nhà hảo tâm tiêu biểu 2018″.

Ngày 25/12, ông Nguyễn Duy Giảng – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội cho biết trên báo Dân Việt: “Hôm qua tôi mới nhắc việc này cho các cán bộ của Viện. Vụ việc đang được xử lý và khi Hội Chữ thập đỏ Hà Nội vinh danh cũng không thông báo. Việc khởi tố hay không đang chờ tài liệu đánh giá điều tra chứng cứ của phía công an”.

Ông Giảng cũng cho biết, đây là vụ việc phức tạp, liên quan tới kết quả giám định và cơ quan tố tụng đang chờ kết quả giám định để có căn cứ.

Trước đó, ngày 18/12, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 32 nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018. Trong số đó có nữ doanh nhân Nguyễn Thu Trang.

Bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng được vinh danh nhà hảo tâm tiêu biểu 2018. (Ảnh: Eva)

Theo báo Tiền Phong, điều bất ngờ, bà Nguyễn Thu Trang chính là Giám đốc của của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam (Hà Đông, Hà Nội), bà chủ của lô hàng mỹ phẩm nghi giả trị giá 11 tỷ đã bị công an TP. Hà Nội tạm giữ từ tháng 10/2017.

Hình ảnh Nguyễn Thu Trang. (Ảnh: Vietnamnet)

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội xác nhận thông tin nhà hảo tâm tiêu biểu 2018 Nguyễn Thu Trang chính là Giám đốc của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam. Bà Trang nhận danh hiệu: “Nhà hảo tâm tiêu biểu” bởi những đóng góp vì người nghèo của Hà Nội.

Ngày 18/10/2017, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.

Đến ngày 2/11/2017, phía QLTT đã chuyển hồ sơ vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ sang cơ quan điều tra nhưng đến nay đã hơn 1 năm mà vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)