Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 21/1 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Phép màu tiếp diễn, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019

Hoà 1-1 sau 120 phút và đánh bại Jordan 4-2 trong loạt luân lưu 11 m cân não. Tuyển Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi lần thứ hai lọt vào vòng tứ kết Asian Cup sau 12 năm chờ đợi.

videoinfo__video3.dkn.tv||6241c2a61__

Ad will display in 09 seconds

Kết quả Việt Nam 1-1 Jordan- Thắng penalty 4-2, Việt Nam vào tứ kết

Lần thứ hai trong lịch sử Asian Cup, ĐT Việt Nam giành quyền vào tứ kết Asian Cup. Khác với lần đầu tiên năm 2007, khi vượt qua vòng bảng ở giải đấu với vai trò đồng chủ nhà, chiến thắng này đã chứng tỏ tâm thế, bản lĩnh của bóng đá Việt Nam. (Xem thêm)

Thu nhập tăng thêm, giáo viên TP. HCM nhận “thưởng Tết” hàng chục triệu đồng

Năm nay giáo viên ở TP. HCM sẽ có thêm khoản thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND TP. HCM. Với hai khoản (tăng thêm từ kết dư và tăng thêm theo Nghị quyết 03), tiền tăng thêm của giáo viên có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo Vietnamnet, khoản thu nhập tăng thêm này dành cho cán bộ công nhân viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh giá theo từng quý.

TP. HCM chi trả thu nhập tăng thêm sẽ giúp cán bộ, công chức, viên chức an tâm làm việc và cống hiến. (Ảnh: Lao Động)

Một hiệu trưởng ở TP. HCM cho hay, với khoản chi từ Nghị quyết 03, cộng với khéo vun vén từ nhà trường, nếu đều đạt ở khung cao nhất ở hai khoản, giáo viên hoàn toàn có thể nhận tiền tăng thêm cao nhất lên đến 50-70 triệu đồng.

Theo ông, đây là một tín hiệu vui đối với nghề giáo. Đới với tiền thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, trước mắt vẫn sẽ chi 3 quý tính từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, việc có tính thu nhập tăng thêm cho giáo viên trong 2 tháng hè hay không vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

BOT ở miền Tây xin xả trạm thu phí 2 ngày trong dịp Tết Kỷ Hợi

Ngày 20/1, Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu Nguyễn Văn Phương cho biết đã có văn bản gửi đến Bộ Giao thông Vận tải xin được xả trạm thu phí BOT QL1 Bạc Liêu (Km 2171+200) và BOT QL1 Sóc Trăng (Km 2123+250), theo VnExpress.

Theo đó, thời gian tạm ngưng thu phí bắt đầu từ 14h ngày 4/2/2019 đến 6h ngày 6/2/2019 (tức từ 14h ngày 30 Tết đến 6h ngày mùng 2 Tết).

“Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui Xuân đón Tết được thuận lợi”, ông Phương nói và cho biết hiện tại vẫn chưa nhận được trả lời từ phía Bộ Giao thông. (Xem tiếp)

Thời tiết ngày 21/1: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

Sáng sớm nay (21/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía bắc và một số nơi ở khu vực đông bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo: Ngày và đêm nay (21/01), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay (21/01) có mưa, mưa rào. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ chiều tối và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Thời tiết Hà Nội: Trong ngày hôm nay (21/01) có mưa. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News