Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 2/10 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời

Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau một thời gian lâm bệnh nặng, báo VTC News thông tin.

Ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo Vietnamplus, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười sinh ngày 2/2/1917, tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Hưởng thọ 101 tuổi, ông Đỗ Mười từng trải qua nhiều cương vị công tác.

Thông tin về lễ tang đồng chí Đỗ Mười sẽ được thông báo sau.

Bộ TT&TT đề xuất bỏ quy định chụp ảnh chân dung khi đăng ký thuê bao

Bộ TT&TT vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 06/4/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông.

Báo Vietnamnet thông tin, một trong những điểm mới của dự thảo này là việc chủ thuê bao di động không cần phải chụp ảnh chân dung để xác định thuê bao chính chủ. Thay vào đó, khi kí kết hợp đồng dịch vụ với nhà mạng, người dùng di động chỉ cần xuất trình cho nhà mạng các giấy tờ tuỳ thân, bao gồm bản chính hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng. (Chi tiết)

Quy định về chụp ảnh chủ thuê bao sẽ bị loại bỏ để phù hợp hơn với tình hình thực tế. (Ảnh: Vietnamnet)

10 sinh viên Việt Nam bị kẹt tại vùng động đất đã đến Jakarta

Tối 1/10, tất cả 10 sinh viên Việt Nam bị kẹt tại Palu, nơi vừa hứng chịu trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng, đã được đưa về thủ đô Jakarta an toàn, theo báo Vietnamplus.

Khi trận động đất xảy ra, hầu hết các sinh viên này đều đang ở trong ký túc xá và tất cả đều may mắn thoát được ra ngoài ngay trước khi tòa nhà bị đổ sập.

Trong những ngày tới, các sinh viên sẽ được đưa về nghỉ ngơi trong khu vực gần Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta để ổn định sức khỏe. Sau đó, đại sứ quán sẽ có những biện pháp hỗ trợ các sinh viên phù hợp với điều kiện sức khỏe cũng như kế hoạch cá nhân của họ

Thời tiết ngày 2/10: Hà Nội se lạnh, Nam Trung Bộ mưa to

Sáng sớm nay (2/10), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, cao nhất 28-31 độ.

Hà Nội ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ, cao nhất 29-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23, vùng núi dưới 19 độ, cao nhất 28-31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, từ ngày 02/10 đến hết ngày 04/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông (lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24h).

Ảnh minh hoạ

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Từ đêm nay (2/10) đến sáng ngày 04/10 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-150 mm/24h). Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 28-31 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 30-33 độ.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày đầu tháng may mắn và làm việc hiệu quả!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News