Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 19/8 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Tàu tốc độ cao Bắc Nam có thể dùng công nghệ giống Nhật Bản

Chiều 17/8, đại diện Liên danh tư vấn TEDI-TRICC-TEDISOUTH cho biết, đơn vị này đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải áp dụng công nghệ động lực phân tán cho tàu tốc độ cao Bắc Nam, theo VnExpress.

Theo tư vấn, hiện có hai xu hướng công nghệ tàu tốc độ cao là công nghệ động lực tập trung (áp dụng ở Pháp, Đức, Hàn Quốc) và công nghệ động lực phân tán đều ở cả đoàn tàu (áp dụng ở Nhật, Đài Loan…).

Tàu cao tốc ở Đài Loan được áp dụng công nghệ phân tán động lực. (Ảnh: VnExpress).

Một số nước châu Âu trước đây đã sử dụng công nghệ động lực tập trung (như tàu TGV), và chuyển giao cho một số nước châu Á như Hàn Quốc. Song những năm gần đây, các nước như Đức, Pháp đã phát triển một số tuyến sử dụng công nghệ động lực phân tán.

10 thuyền viên may mắn thoát nạn sau khi gặp sự cố trên biển

Khoảng hơn 14h ngày 18/8, Đài vệ tinh mặt đất Việt Nam (Thuộc Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam) nhận được yêu cầu thông tin trợ giúp khẩn cấp cho tàu Hoàng Thịnh 68 bị nước vào hầm hàng có nguy cơ bị chìm tại vị trí có tọa độ khoảng 20°13’500 vĩ độ Bắc 107°08’500 kinh độ Đông, cách phao số 0 luồng Lạch Huyện khoảng 30 hải lý về phía Nam, theo Lao Động.

10 thuyền viên đã may mắn được cứu sống khi gặp nạn trên biển. (Ảnh minh họa).

Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã chuyển thông tin tới các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát thông báo hàng hải yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tăng cường cảnh giới, khẩn trương hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến khoảng 14h45, Hệ thống TTDH Việt Nam đã bắt liên lạc với tàu Sài Gòn Gas gần vị trí tàu bị nạn thông qua tàu Viet Sun Fortune thì được biết tàu Hoàng Thịnh 68 đang bị nghiêng 25 độ, chìm nửa tàu. Tất cả các thuyền viên đã xuống bè cứu sinh.

Đến 15h cùng ngày, tàu Sài Gòn Gas đã tiếp cận được với tàu Hoàng Thịnh 68, lúc này 10 thuyền viên của tàu bị nạn đã lên bè cứu sinh. Tất cả các thuyền viên gặp nạn đã được đưa lên tàu Sài Gòn Gas, sức khỏe thuyền viên bình thường. Sau đó, tàu Hoàng Thịnh 68 đã chìm, chỉ còn cabin nổi lên.

Được biết, trước khi bị nạn, tàu Hoàng Thịnh 68 có hành trình từ Hải Dương đi Cần Thơ. Tàu Hoàng Thịnh 68 có chiều dài 67,6m; rộng 11,2m; tổng dung tích là 1173 MT; trọng tải 2130 tấn. Đây là tàu chở hàng tổng hợp, thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xuất nhập khẩu Hoàng Thịnh có địa chỉ tại Hải Phòng.

Phát hiện khoảng 100 quả đạn pháo ở Quảng Ngãi 

Sáng 18/8, lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành rà soát, đào và thu gom hơn 100 quả đạn pháo cối các loại dưới móng công trình trụ sở Tỉnh ủy Quảng Ngãi, theo SGGP.

Trước đó, ngày 17/8, trong lúc đào móng thi công công trình trên, đơn vị dự án Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện có đạn dưới móng công trình.

Ngay lập tức, đơn vị đã báo lên cơ quan chức năng tiến hành rà soát hiện trường phát hiện đạn.

Tổng số đạn phát hiện khoảng 100 quả đạn pháo cối các loại và có thể vẫn còn dưới lòng đất. Do vậy, để đảm bảo an toàn đề phòng vẫn còn đạn sót lại, lực lượng công binh sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ khu vực khoanh vùng vị trí phát hiện.

Sau khi lực lượng chức năng hoàn thành công tác rà phá, xử lý bom mìn thì đơn vị dự án sẽ tiếp tục thi công công trình.

Thời tiết ngày 19/8: Đà Nẵng nóng 36 độ C, Sài Gòn có mưa lớn

Ngày 19/8, các tỉnh Nam Trung Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, Đà Nẵng 36 độ C. Cùng lúc, Sài Gòn nắng gián đoạn, trưa chiều có lúc mưa lớn.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày cuối tuần may mắn và làm việc hiệu quả!

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News