Kiếm được cả chục triệu USD vào năm ngoái nhờ chương trình đánh giá đồ chơi nổi tiếng trên YouTube, cậu bé Ryan 7 tuổi giờ đây còn sắp ra mắt thương hiệu đồ chơi riêng trên 2.500 cửa hàng Walmart tại Mỹ và trên trang web của hãng bán lẻ này.

Theo tờ India, Ryan đã trở thành một “ngôi sao” YouTube nhờ việc đánh giá đồ chơi thông qua kênh Ryan ToysReview. Trong năm 2017, cậu kiếm được 11 triệu USD với Ryan ToysReview.

Kênh đánh giá đồ chơi của Ryan đứng thứ 8 trong danh sách những tài khoản YouTube có doanh thu cao nhất vào năm ngoái, theo đánh giá của Forbes. Hiện kênh Ryan ToyReview đã có hơn 15,4 triệu người đăng ký theo dõi.

Tờ The Verge cho biết, bố mẹ của Ryan đã quay và tung video thường xuyên (gần như hàng ngày) lên kênh Youtube của cậu con trai kể từ khi kênh này được lập hồi tháng 3/2015.

Ngay từ khi mới 4 tuổi, Ryan đã hỏi bố mẹ tại sao không lập một tài khoản để đánh giá đồ chơi trên mạng như những gì cậu đã xem.

Đến tháng 7/2015, kênh của Ryan thực sự nổi tiếng nhờ một video cậu đánh giá hộp đồ chơi trứng khổng lồ bên trong chứa các thứ đồ chơi từ bộ phim Cars của Pixar. Hiện tại, video này có hơn 900 triệu lượt xem.

Sau thành công ấn tượng trên Youtube, cậu bé Ryan đã bắt tay với Walmart để mở thương hiệu đồ chơi riêng. Công ty truyền thông Pocket.watch thay mặt cho Ryan ký thỏa thuận với Walmart chuẩn bị ra mắt thương hiệu đồ chơi riêng của cậu bé triệu phú này tại hệ thống hàng nghìn cửa hàng Walmart ở Mỹ và trên trang web của Walmart trong tháng 10.

Theo Reuters, Pocket.watch hồi tháng 7 đã đàm phán để cấp phép giao dịch cho một số “ngôi sao” làm video trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua đồ chơi, quần áo và các sản phẩm gia đình. Các sản phẩm của Ryan’s World, được thiết kế cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và là những mẫu đầu tiên được đưa ra thị trường. Trong số đó có áo phông với bốn mẫu thiết kế gồm những thứ mà cậu bé Ryan yêu thích như bánh pizza.

Tờ The Siasat Daily đánh giá Ryan thực sự là một doanh nhân thông minh trong bối cảnh thị trường đồ chơi của Mỹ đang lâm vào cảnh “chợ chiều”, điển hình là vụ phá sản đình đám của “ông lớn” bán lẻ đồ chơi Toys ‘R ’US với 885 cửa hàng.

Vỹ An