Vì quá nhớ mẹ, em Tài (11 tuổi) đạp xe từ Nam Định lên Hà Nội để tìm mẹ nhưng khi đến Phủ Lý (Hà Nam) thì kiệt sức và được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa về nhà.

Khoảng 15h ngày 3/5, Đại uý Lê Hữu Chính, thuộc đội CSGT, Công an TP. Phủ Lý, Hà Nam đang điều tiết giao thông tại nút giao Liêm Tuyền thì phát hiện một bé trai đang đứng hỏi đường, có dấu hiệu đuối sức, thông tin từ VTC News.

Thấy vậy, Đại úy Chính đã đến tìm hiểu sự việc và được biết cháu bé đang trên đường lên Hà Nội tìm mẹ. Sau đó, tổ công tác đã đưa bé trai về đơn vị, đồng thời liên lạc với người nhà đến đón.

Theo Zing.vn, cháu bé tên Phạm Đức Tài (sinh năm 2008), nhà ở xã Hải Anh, huyện Hải Hậu (Nam Định).

Sáng sớm cùng ngày, Tài đạp xe từ nhà lên Hà Nội. Được biết, mẹ Tài rời quê lên Hà Nội làm việc, do nhớ mẹ nên Tài đã bỏ nhà, đạp xe đi tìm mẹ.

Đến 22h, CSGT đã bàn giao cháu Tài về cho gia đình. Chị Nguyễn Thị Huyền, người thân của Tài cho biết rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới Đội CSGT, Công an TP Phủ Lý.

Quãng đường từ xã Hải Anh đến nút giao Liêm Tuyền khoảng 60km, từ huyện Hậu lên Hà Nội khoảng 120 km. Nếu không được giúp đỡ kịp thời, rất có thể Tài sẽ đạp xe thêm 60 km nữa trên làn đường cao tốc.

Thanh Thanh (tổng hợp)