Các cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên của các đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL sẽ tập bài thể dục với thời gian ít nhất 2 lần/ngày.

videoinfo__video3.dkn.tv||0ccc87892__

Ad will display in 09 seconds

Video: Bộ Văn hóa yêu cầu các đơn vị tập thể dục giữa giờ. (Zing)

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu người đứng đầu các tổng cục, cục, vụ, đơn vị sự nghiệp, cơ sở đào tạo… trực thuộc tổ chức cho nhân viên tập bài thể dục giữa giờ ít nhất hai lần mỗi ngày, mỗi ngày năm phút. Thời gian vào 10h và 15h, bắt đầu từ 12/3, theo VnExpress.

Các cơ sở đào tạo được yêu cầu bố trí thời gian phù hợp để giáo viên, học sinh, sinh viên tập thể dục vào lúc nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Video hướng dẫn các bài tập đã được Bộ đăng tải công khai. Cán bộ, công chức được khuyến khích tích cực lựa chọn môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.

Xác nhận với Lao Động, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết, Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên.

Ông Bình nhấn mạnh, quyết định này nhằm hưởng ứng lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng.

“Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cần có trách nhiệm phát động và thực hiện theo chủ trương của Thủ tướng”, ông Nguyễn Thái Bình khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, bước đầu, chỉ đạo này có thể là khuyến cáo về mặt hành chính nhưng về lâu dài, mong muốn của Bộ VHTT&DL là hướng đến sự hình thành ý thức tự rèn luyện sức khỏe của mỗi cá nhân.

Trước đó, tháng 2/2018, khi đang họp “Những ngày phim y tế Việt Nam 2019”, Bộ trưởng Y tế bất ngờ đề nghị khách mời đứng tại chỗ tập một bài thể dục. Đây là bài tập Rajio taiso xuất xứ từ Nhật Bản, với các động tác vươn cao tay và hít thở đơn giản.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tập thể dục cùng các cán bộ của Bộ Y tế. (Ảnh: Lao Động)

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết từ đầu năm nay Bộ đã yêu cầu cán bộ nhân viên tập thể dục vào giữa các cuộc họp. Mô hình này ban đầu được áp dụng tại Bộ, đơn vị trực thuộc, các bệnh viện, y tế dự phòng, văn phòng sở… sau đó sẽ mở rộng đến cơ sở y tế tại các tỉnh thành.

Thanh Thanh (tổng hợp)