Thấy một vụ đánh nhau trên đường, anh Lê Duy Khải và Lê Thanh Lâm đã dừng lại để xem. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe, 2 thanh niên đã bị nhóm côn đồ xông vào hành hung và đòi đốt xe máy. 

Ngày 14/11, Cơ quan chức năng huyện Long Hồ (Vĩnh Long) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Toàn (20 tuổi, ngụ phường 9, TP Vĩnh Long) về tội cố ý gây thương tích; Nguyễn Phước Lộc (19 tuổi, ngụ xã Phước Hậu) và Lê Thanh Nhân (17 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, cùng huyện Long Hồ) về tội chống người thi hành công vụ, theo báo Pháp Luật.

Trước đó, vào sáng ngày 8/11, anh Lê Duy Khải trên đường đèo Lê Thanh Lâm (cùng ngụ TP Vĩnh Long) về phòng trọ thì thấy nhóm của Toàn, Nhân và Lộc đang đánh nhau (tại đoạn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ). Do hiếu kì nên anh Khải và Lâm cùng dừng lại để xem

Khi anh Khải và Lâm dừng lại ở đó, Toàn bất ngờ dùng kéo, lao đến đâm 2 người. Thấy thế, Lộc và Nhân cũng lao đến đánh tới tấp.

Khi thấy nạn nhân đã bị thương, không chống cự lại được, Toàn còn kích động để Lộc và Nhân đốt xe máy của anh Khải.

Thấy vậy, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an. Trong khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì Lộc và Nhân dùng hung khí tấn công, chống lại người thi hành công vụ.

Thanh Tùng (TH)