Tối ngày 4/3, hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà xưởng làm bánh có địa chỉ số 1 Ngõ 5, An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, thiêu rụi toàn bộ kho chứa nguyên liệu cùng nhiều tài sản.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 19h ngày 4/3, ngọn lửa bốc lên từ kho chứa lá buông khô là một nguyên liệu dễ cháy, sau đó bùng phát và lan rộng, mùi khét do vật liệu cháy khói bốc lên nghi ngút, theo Lao Động.

Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường để dập lửa. (Ảnh: Lao Động)

Ngay lập tức, các thành viên trong gia đình có mặt tại nhà xưởng đã hô hoán, kêu gọi hàng xóm giúp đỡ và tiến hành dập lửa tại chỗ, đồng thời gọi điện báo lực lượng chức năng.

Cảnh sát PCCC TP. Hải Phòng đã điều động 2 xe và lực lượng chữa cháy đến hiện trường tập trung dập lửa. Sau hơn 1 giờ chữa cháy, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến nhà kho cùng nhiều nguyên liệu làm bánh bị thiêu rụi hoàn toàn, các phòng bên cạnh không bị ảnh hưởng do đám cháy được dập lửa kịp thời.

Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ cháy. (Ảnh: Lao Động)

Anh Đỗ Minh Quang, chủ xưởng làm bánh cho biết, lúc phát hiện vụ cháy trong nhà có 5 người đã nhanh chóng thoát ra nên không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản trong nhà kho là nguyên liệu làm bánh trị giá hơn 200 triệu đồng vừa nhập về trước Tết đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do chập điện.

Mạnh Tiến