Chủ nhân của dàn xe Honda Dream biển tứ quý rao giá 50.000 USD chia sẻ vị khách mua trọn 5 chiếc xe máy này sẽ được tặng kèm một chiếc Dream với biển số “san bằng tất cả”.

Sự xuất hiện liên tiếp của những chiếc xe máy Honda Dream với giá cao ngất ngưởng thời gian gần đây đã khiến dư luận nhiều phen dậy sóng. Mới đây nhất, anh Hoàng Đình Tiến, sinh năm 1994, ở Lương Tài (Bắc Ninh) đã rao bán 5 chiếc xe Honda Dream biển tứ quý 6, tứ quý 8 và tứ quý 9 với mức giá 50.000 USD (khoảng 1,13 tỷ đồng).

9x Bắc Ninh rao bán dàn xe Honda Dream biển tứ quý giá hơn 1,1 tỷ đồng
Dàn xe Dream biển tứ quý được rao bán hơn 1,1 tỷ đồng. (Ảnh: Facebook)

Chủ nhân của dàn xe Dream biển tứ quý này chia sẻ đã có rất nhiều khách hàng muốn mua lẻ từng chiếc Honda Dream nên đã trả giá rất cao. Tuy nhiên, anh Tiến muốn dành cả một bộ Honda Dream độc lạ này cho ai thực sự có điều kiện và đam mê sưu tầm.

Không chỉ vậy, khách hàng mua bộ xe máy sẽ được tặng kèm một chiếc xe Dream biển số tiến “6789”. Thậm chí, nếu khách hàng là đồng hương Bắc Ninh, anh Tiến sẽ tặng thêm một chiếc Dream tứ nhỏ.

9x Bắc Ninh rao bán dàn xe Honda Dream biển tứ quý giá hơn 1,1 tỷ đồng
Dàn xe Dream biển độc của chàng trai 9X. (Ảnh: Facebook)

Thông tin rao bán dàn xe Dream này lập tạo sức nóng trên mạng xã hội với rất nhiều ý kiến cho rằng nam thanh niên này chơi “ngông” khi áp dụng giá bán lên tới 1,1 tỷ đồng (hơn 220 triệu đồng/chiếc).

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bình luận rằng với khoảng 200 triệu/chiếc, dàn xe Dream biển số “độc” vẫn rẻ hơn nhiều so với một chiếc Dream Thái đời 2002 được rao bán tại Tp.HCM với giá 50.000 USD. Hơn nữa, xe mang biển Hà Nội (đầu 29) nên dễ bán lại được với mức giá cao.

9x Bắc Ninh rao bán dàn xe Honda Dream biển tứ quý giá hơn 1,1 tỷ đồng
Dân mạng từng dậy sóng vì thông tin rao bán một chiếc Honda Dream Thái đời 2002 giá 50.000 USD. (Ảnh: Facebook)

Trong quan niệm của giới sành số “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”, bản thân biển tứ quý vốn rất đẹp. Nếu chứa các con số 9, số 8 hay số 6 thì lại càng hoàn hảo. Trong đó, tứ quý 9999 được cho là có ý nghĩa tài lộc, may mắn, còn tứ quý 6666 biểu trưng cho toàn lộc, toàn sinh. Do đó, những chiếc xe sở hữu biển số đẹp bao giờ cũng có mức giá đắt đỏ.

Tại Việt Nam, Honda Dream đã trở thành mẫu xe “huyền thoại” ở những năm 1990 và kéo dài tới những 2000. Tại thời điểm mới ra mắt, Dream có giá bán ngang ngửa với một căn nhà và trở thành biểu tượng của giới thượng lưu đương thời.

Tuy nhiên, sau nhiều phiên bản nâng cấp không thành công, mẫu xe “huyền thoại” một thời này đã chính thức bị khai tử vào năm 2017 do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 3.

Nguyễn Trang