Sinh ra trong gia đình giàu có hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, những cô gái con đại gia địa ốc được thừa hưởng tài sản kếch xù và trở thành nữ doanh nhân giàu có.

1. Nguyễn Ngọc Mỹ – Ái nữ ông chủ Tập đoàn Alphanam

Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1991, là con gái cưng của Nguyễn Tuấn Hải, ông chủ tập đoàn nghìn tỷ Alphanam. Sau khi đi du học về, Ngọc Mỹ sở hữu tấm bằng đại học Quản trị Kinh doanh tại Mỹ.

Năm 2013, Nguyễn Ngọc Mỹ về phụ trách điều hành và phát triển các dự án bất động sản của Alphanam với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, gồm 22 dự án tổng diện tích trên 1.000 ha trên toàn quốc.

Tiểu thư 27 tuổi này hiện đang là Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco.

Chia sẻ với báo chí về việc nữ giới dấn thân vào lĩnh vực bất động sản, Ngọc Mỹ cho biết: “Đàn ông làm bất động sản có sự mạnh mẽ quyết liệt, phụ nữ làm bất động sản lại có sự tinh tế bởi người phụ nữ thường chi tiết hơn. Ngoài hiệu quả kinh tế, phụ nữ đặc biệt còn yêu cái đẹp, chính vì vậy những sản phẩm từ họ sẽ mang đậm hơn dấu ấn của sự lãng mạn, hài hòa và đầy cảm hứng”.

2. Lê Thị Hoàng Yến – CEO chuỗi khách sạn Mường Thanh

5 ái nữ xinh đẹp, giàu có của các đại gia bất động sản Việt
Lê Thị Hoàng Yến. (Ảnh: Nhịp sống Kinh tế)

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X, cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Sau 7 năm tu nghiệp tại nước Anh, Hoàng Yến trở về Việt Nam trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Hoàng Yến đảm nhận trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Chưa đầy 30 tuổi, Cô trở thành Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, CEO của Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao tại Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Nữ CEO của Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ, sau Lào, nếu có cơ hội, Campuchia, Myanmar, Australia và Mỹ sẽ là những thị trường tiếp theo mà Mường Thanh cân nhắc lựa chọn khi mở rộng phạm vi hoạt động.

Ngoài ra, mục tiêu của Lê Hoàng Yến là Tập đoàn Mường Thanh sẽ đạt 50 khách sạn trên cả nước với tổng doanh thu sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

3. Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

5 ái nữ xinh đẹp, giàu có của các đại gia bất động sản Việt
Trần Thị Quỳnh Ngọc. (Ảnh: Trí Thức trẻ)

Tương tự các ái nữ khác, Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh địa ốc. Cô sinh năm 1990, là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường (cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường).

Sau khi tu nghiệp tại Anh chuyên ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc về nước đảm nhận chức Phó Chủ tịch tập đoàn Nam Cường.

Với lợi thế về quỹ đất phát triển dự án, với hàng loạt các khu đô thị đang triển khai khắc miền Bắc, Quỳnh Ngọc đang có nhiều điều kiện để phát triển tập đoàn.

Sau một thời gian Nam Cường dường như dậm chân tại chỗ, 2 năm trở lại đây tập đoàn này bắt đầu trở mình và Trần Thị Quỳnh Ngọc dẫn dắt tập đoàn đi theo một hướng phát triển rất mới: bất động sản cho phụ nữ và trẻ em.

4. Nguyễn Ngọc Huyền My – Con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

5 ái nữ xinh đẹp, giàu có của các đại gia bất động sản Việt
Nguyễn Ngọc Huyền My. (Ảnh: Dân Trí)

Nguyễn Ngọc Huyền My là em gái Cường Đôla. Theo báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của công ty này, chỉ xếp sau mẹ là Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Huyền My nắm giữ 14% cổ phần của QCG, con số không thay đổi so với năm 2015.

Tính tổng tài sản quy từ cổ phiếu QCG mà Nguyễn Ngọc Huyền My nắm giữ cùng với số tiền gửi ngân hàng cùng một số khoản góp vốn khác trong năm 2017, Huyền My có khổi tài sản trị giá khoảng 800 tỷ đồng, lọt top siêu giàu (theo tiêu chuẩn là 30 triệu USD).

5. Trần Khuê Giao – Chủ tịch Công ty cổ phần Bất động sản C.T

Những ngày gần đây, giới bất động sản Việt Việt xôn xao trước thông tin ông Trần Kim Chung đưa con gái sinh năm 1995 là Trần Khuê Giao vào vị trí Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bất động sản C.T (gọi tắt là C.T Land).

Không chỉ đứng đầu một doanh nghiệp bất động sản có vốn tới 4.000 tỷ đồng, Trần Khuê Giao còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CTUOB. Công ty này mới được thành lập trong tháng 1/2018 với vốn điều lệ 615,6 tỷ đồng. Trong đó, Công ty CP Quốc tế C&T – một công ty con của C.T Group nắm giữ 61,5% cổ phần.

Đồng thời, ái nữ của ông Trần Kim Chung cũng là giám đốc của Công ty cổ phần CTSB có vốn điều lệ 227 tỷ đồng.

Như vậy, với tuổi đời khá trẻ (23 tuổi), Trần Khuê Giao được giao trọng trách đứng đầu một loạt doanh nghiệp với số vốn lên đến 5.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Trần Kim Chung – Chủ tịch của CT Group – vốn là một cái tên quen thuộc trong giới bất động sản. Ông là một trong ba thành viên mới được bầu vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Ngân hàng Quốc Dân (NCB). Ngoài ra, ông Chung còn là Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM.

Nguyễn Trang